Kết quả tìm kiếm cho "Gà chưng nước mắm"
Kết quả 109 - 120 trong khoảng 323
Với tính chất nguy hiểm của dịch bệnh cúm gia cầm khi một số chủng có thể lây nhiễm và đe dọa đến tính mạng của con người, do đó, việc ngăn chặn cũng như bền bỉ phòng chống dịch bệnh này là công việc cần thiết phải triển khai, nhất là khi ở gần nước ta đã xuất hiện ca bệnh tử vong do dịch bệnh này gây ra.
Cứ mỗi độ xuân về, người dân mọi miền Tổ quốc lại nô nức đi lễ hội để thể hiện lòng thành, cầu mong một năm mới bình an, may mắn. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi người được hòa mình vào những nghi lễ đậm đà bản sắc văn hóa của mỗi vùng quê, đất nước Việt Nam.
Để thay đổi khẩu vị cho mâm cơm ngày Tết và sau Tết, các bà nội trợ có thể bỏ túi những món ăn chống ngán dưới đây, đảm bảo sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen.
Trong những năm gần đây, xu hướng cho trẻ ra ngoài thiên nhiên, được vui học thông qua những trò chơi dần nhiều lên. Giáo dục trải nghiệm được định hình và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ gia đình, nhà trường.
Mỗi khi Tết đến, xuân về, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, Người đã hy sinh trọn cuộc đời để đất nước ta “nở hoa độc lập, kết quả tự do”, nhân dân ta được hưởng những mùa Xuân ấm no, hạnh phúc.
Khi đã quá chán với những bữa cỗ "ngập mặt" bánh chưng, bánh giò, thịt... các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa hơn.
Là kinh đô xưa cổ còn được lưu giữ gần như toàn vẹn nhất cho đến bây giờ, Tết ở Huế tượng trưng cho sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại.
Làm nghề mấy năm cũng là bấy nhiêu năm các công nhân môi trường đón giao thừa ngoài đường bên cây chổi, thùng rác. Nhiều người trong số họ chỉ trở về quê sum vầy khi Tết đã tàn phai trên phố.
Mâm cỗ phải thịnh soạn, hấp dẫn với đầy đủ màu sắc, như màu xanh của bánh chưng, màu đỏ tươi của xôi gấc, canh măng vàng, đĩa giò lụa hồng hồng… để tạo nên mâm cỗ cổ truyền đậm đà bản sắc Việt.
Với người Việt, Tết là thời điểm khởi nguồn của những ước vọng tốt đẹp đang đón chờ phía trước, là khoảng thời gian đoàn viên với gia đình trong những ngày đầu năm.Và sâu sắc hơn, Tết cũng là lúc người Việt thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân tổ tiên và đền đáp công ơn sinh dưỡng, giáo dục của cha mẹ, thầy cô.
An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...
Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của núi rừng hoang sơ, hùng vĩ mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, dân dã mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng chỉ có riêng nơi đây.