Kết quả tìm kiếm cho "Tìm lại tuổi thơ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4150
Đau lòng trước những mất mát của đồng bào miền Trung do mưa lũ, họa sĩ Lê Sa Long dùng cọ vẽ và cảm xúc tạo nên những bức tranh đong đầy tình người.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.
Từ ngày 16 đến 24/11, phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực nhằm chào mừng Lễ hội truyền thống kỷ niệm 262 năm Ngày mất bà Mạc Mi Cô (1763 - 2025) và 245 năm ngày mất ông Mạc Thiên Tích (1780 - 2025).
Trong khi Arsenal đang vận hành như một cỗ máy hủy diệt với sức mạnh vượt trội nhưng lại lao đao vì cơn bão chấn thương càn quét cả ba tuyến, thì Tottenham dưới thời Thomas Frank lại tìm thấy sự lỳ lợm đáng kinh ngạc từ những nhân tố như Pedro Porro hay "người mặt nạ" Kolo Muani.
Từ những khúc gỗ lũa tưởng chừng bỏ đi bởi không có hình dạng theo khuôn mẫu, Nghệ nhân Ưu tú Đỗ Văn Cường, Chủ tịch Hội làng nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ Thiết Úng (xã Thư Lâm, TP Hà Nội) đã thổi hồn tạo nên những đóa hoa sen, những cành lá sen đầy sống động, chân thực.
Hiện nay, có hàng chục nghìn cụ ông cụ bà người Mỹ trên 80 tuổi vẫn lao động trong những nghề được xem là nguy hiểm, đặc biệt với người lớn tuổi.
Nam bệnh nhân 55 tuổi có tiền sử đái tháo đường, gout mạn tính, suy thượng thận do dùng thuốc nhiều năm và đặc biệt là thói quen uống rượu kéo dài. Đây đều là những yếu tố khiến tình trạng viêm tụy cấp trở nên nặng và bệnh diễn tiến nhanh hơn.
Từ ngày 22 - 23/11, Johannesburg – “thành phố vàng” của Nam Phi – trở thành tâm điểm chú ý của thế giới với Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) lần thứ 20.
Những tuần gần đây số ca mắc cúm mùa ở nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc, đang tăng nhanh. Tại các bệnh viện tuyến cuối, nhiều trẻ em và người lớn tuổi nhập viện với diễn biến nặng.
Từ nghèo khó, ông Châu Văn Lợi, ngụ khu phố Mỹ Lộ, phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) vươn lên thành tấm gương sản xuất giỏi và góp sức bảo vệ đường biên, cột mốc.
Với tư cách là một người Việt Nam, nhà điêu khắc Đào Châu Hải cho rằng được sáng tác và trưng bày tác phẩm trên chính quê hương là một niềm hạnh phúc đặc biệt, không thể tìm thấy ở nơi nào khác
Quán cà phê dì Hoa là cái tên thân thương mà nhiều khách hàng trẻ ở phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) dùng để “định vị” rủ nhau mỗi khi có dịp tụ họp ăn sáng, nhâm nhi tách cà phê trong một góc phố nhuộm màu hoài niệm.