Kết quả tìm kiếm cho "Tìm lại tuổi thơ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4554
Với lịch sử gắn liền với thời đại các Vua Hùng dựng nước, làng cổ Hùng Lô hội tụ đầy đủ những nét tinh túy từ kiến trúc, tín ngưỡng đến các làng nghề truyền thống, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
Ông Lee Jung Soo - cựu trợ lý HLV Kim Sang Sik ở tuyển Việt Nam - đã có công việc mới ở Thái Lan.
Nhiều bạn trẻ ở An Giang đang theo đuổi nhiếp ảnh, ghi lại đời sống bằng góc nhìn sáng tạo và từng bước khẳng định dấu ấn riêng.
Không phải lúc nào áp lực cũng hiện hữu. Với nhiều người trẻ, nó âm thầm tích tụ từ kỳ vọng, so sánh và những chuẩn mực tự đặt ra.
Tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng họp phiên đầu tiên; tỉnh Cà Mau sẽ thành lập Bảo tàng Lúa nước; Việt Nam có đơn vị đào tạo bảo dưỡng máy bay chuẩn Châu Âu; Hà Văn Tiến trở thành tân vương cờ tướng Việt Nam…
Hình ảnh đám trẻ xúm xít làm diều mọi nơi mọi lúc từng là ký ức quen thuộc của thế hệ 8X, 9X trở về trước. Bây giờ, diều được sản xuất hàng loạt, đủ mẫu mã, màu sắc, đẩy lùi con diều truyền thống vào dĩ vãng. Nhưng thi thoảng, một con diều mỏng manh “hồi xưa” vẫn được tái hiện trong góc nhà nào đó.
Từ tre gai tự nhiên, anh Lê Ngọc Dư (39 tuổi, Tây Ninh) tạo nên những mô hình côn trùng, linh vật sống động. Mỗi tác phẩm là một độc bản.
Những lúc đường xa mệt nhọc, tôi thường trở về với một góc ký ức rất đặc trưng của phố phường Long Xuyên, nơi có những nồi cháo đậu, cháo dứa “gây thương nhớ”. Món ăn giản dị này khó tìm thấy ở xứ khác, nhưng lại được bán sáng đêm ở Long Xuyên.
Máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn. Trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp sự cố hoặc hoạt động kém. Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng và sửa các vấn đề cơ bản tại nhà, đồng thời chỉ rõ khi nào nên gọi thợ chuyên nghiệp.
Từ những chiếc lò đến những đòn bánh tét, nhiều phụ nữ vẫn ngày ngày làm việc bằng đôi tay quen nghề. Thu nhập không cao, đầu ra còn khó nhưng họ vẫn gắn bó, giữ lại một nghề cũ của quê nhà.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật được cập nhật trong 24 giờ qua.
Ông Trần Hữu Huệ (sinh năm 1951), ngụ xã Thoại Sơn dành hơn nửa thế kỷ để nhặt nhạnh từng “mảnh ghép” của lịch sử và văn hóa thông qua những con tem nhỏ.