Kết quả tìm kiếm cho "Tìm lại tuổi thơ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4881
Hơn 15 năm qua, ở xã Ngọc Chúc (An Giang) có một nhóm người lặng lẽ lo hậu sự cho những phận đời nghèo khó, neo đơn. Người góp tiền, góp công, người xây mộ, chở đồ... Mỗi người một việc, góp lại thành nghĩa cử trọn vẹn với người đã khuất.
Hơn 40 năm nên duyên vợ chồng, tình yêu của ông Nguyễn Văn Nô và bà Trương Thị Mỹ Lệ, ngụ ấp Hòa Tân, xã Định Mỹ (An Giang) vẫn vun đắp từ sự đồng cảm, sẻ chia rồi trở thành điểm tựa suốt chặng đường đời.
Khi công nghệ in ấn, thiết kế số và trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển, bảng hiệu quảng cáo có thể được tạo ra nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Thế nhưng, giữa những sản phẩm hiện đại, nghề vẽ bảng hiệu thủ công vẫn tìm được chỗ đứng riêng nhờ giá trị của sự mộc mạc, dấu ấn cá nhân và những ký ức về một Sài Gòn xưa.
Khi nhắc đến du lịch miền Tây, phần lớn du khách quốc tế đều đi theo cùng một lối mòn: chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, hoặc các tour trong ngày từ Mỹ Tho. Nhưng đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn hơn thế rất nhiều, và nhiều vùng đẹp nhất, chân thực nhất lại hiếm khi xuất hiện trong các hành trình quen thuộc. An Giang là một trong số đó.
Từ những mảnh vải đa sắc màu, anh Nguyễn Minh Trí (25 tuổi, ngụ xã Đông Hưng, An Giang) khéo léo tạo nên những bức tranh sống động, góp phần hồi sinh dòng tranh gói vải truyền thống của người Nam Bộ xưa.
Xã Vĩnh Thạnh Trung (An Giang) đang mở rộng liên kết với doanh nghiệp định hướng hình thành vùng cây ăn trái tập trung, an toàn để giúp nông dân chủ động đầu ra, nâng cao hiệu quả sản xuất.
Với 414 tác phẩm gốm Phật, “Kinh gốm - thanh âm thế gian” dự kiến sẽ đón nhận kỷ lục “Triển lãm nghệ thuật sắp đặt tượng gốm tâm linh trên đỉnh núi có quy mô lớn nhất Việt Nam” vào ngày 29/8/2026.
Khoai lang, củ cải từng giúp nông dân An Giang nâng hiệu quả trên những vùng đất lúa kém hiệu quả. Tuy nhiên, khi bước vào vụ thu hoạch, giá giảm sâu trong khi chi phí đầu vào tăng khiến nhiều hộ thua lỗ. Thực tế đặt ra yêu cầu phải thay đổi cách tổ chức sản xuất, từ “trồng rồi tìm người mua” sang sản xuất theo nhu cầu thị trường, gắn với liên kết, chế biến và tiêu thụ.
Trên xác tàu có hàng trăm chiếc bình amphora, nhiều khả năng từng được dùng để vận chuyển rượu vang.
Hương đất sau mưa không chỉ là mùi hương tự nhiên của đất trời, mà còn mở ra một miền ký ức về mùa "lễ hội" của tuổi thơ.
Ở tuổi 98, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đào, ngụ ấp Xẻo Lá B, xã Tân Thạnh (An Giang), vẫn nhớ rõ những năm tháng gian khó của gia đình. Với mẹ, sự hy sinh của chồng và những đóng góp của con cho quê hương, đất nước luôn là niềm tự hào lớn lao, được mẹ nhắc nhớ bằng tất cả yêu thương.
Hơn 20.000 file tư liệu được lưu giữ là thành quả của gần 10 năm anh Trần Minh Tài (31 tuổi), ngụ phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), thu thập và số hóa những mảnh ghép lịch sử của vùng đất Rạch Giá. Mỗi bức ảnh cũ, trang tư liệu đều được anh nâng niu, gìn giữ.