Kết quả tìm kiếm cho "bánh bò thốt nốt"
Kết quả 73 - 84 trong khoảng 188
Đường là một loại gia vị quen thuộc trong chế biến các thực phẩm hằng ngày. Nhiều bà nội trợ băn khoăn nên chọn loại nào trong hai loại đường phổ biến nhất hiện nay là đường nâu và đường trắng.
Thời gian gần đây, du khách trong và ngoài nước có thể tìm hiểu về những địa điểm ăn uống, món ngon hấp dẫn, văn hóa ẩm thực, các đặc sản độc đáo của An Giang qua các trang mạng xã hội: Facebook, Youtube, TikTok… Điều này góp phần lan tỏa nhanh chóng, thuận tiện và góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực độc đáo địa phương.
Chợ Châu Đốc thuộc phường Châu Phú A, nằm ở khu vực trung tâm TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) là điểm đến nổi tiếng khi khách du lịch đến An Giang. Không chỉ được mệnh danh là thủ phủ mắm miền Tây, chợ Châu Đốc còn được coi là “thiên đường” ẩm thực, với nhiều món ăn hấp dẫn “níu chân” du khách gần xa.
Hôm nay (18/9/2022), rất đông người dân địa phương lẫn du khách xa gần về chùa Rô (xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để hòa vào ngày Tết Dolta của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer.
Với kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của gia đình, cơ sở sản xuất bánh bò thốt nốt Thủy Tiên (xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn đầu tư máy móc, áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, phát huy giá trị của nghề truyền thống, tạo được chỗ đứng trên thị trường, góp phần tăng thu nhập gia đình.
Văn hóa ẩm thực là niềm tự hào của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm ở An Giang. Bên cạnh việc thêu thùa, dệt thổ cẩm, việc chế biến ra những món ăn ngon, các loại bánh hấp dẫn cũng chính là thước đo về sự đảm đang, khéo léo, tỉ mỉ của người con gái Chăm khi đến tuổi trưởng thành.
Thời gian qua, nhiều sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) của An Giang được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường và mang lại những tín hiệu phấn khởi. Nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm OCOP, thực hiện Kế hoạch 365/KH-UBND, ngày 8/6/2022 của UBND tỉnh về thực hiện chương trình OCOP năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang nỗ lực hỗ trợ đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.
Nếu như trước đây, những món ăn, cây trái sản vật của miền quê chỉ quen thuộc phục vụ trong gia đình thì ngày nay, món quê đã trở thành đặc sản nổi tiếng, mang đậm nét đặc trưng của từng địa phương, vùng đất được nhiều người biết đến.
Theo thống kê của dulichkhampha24.com, lượng người truy cập vào trang và tìm kiếm thông tin về du lịch An Giang ngày càng cao. Như vậy cũng đủ thấy sức hấp dẫn của vùng đất “Sơn kỳ thủy tú” này. Nếu bạn cũng đang cần tìm hiểu về cùng đất này, hãy để dulichkhampha24.com giúp bạn.
Họ vì cuộc sống mưu sinh mà không may gặp nạn. Đó là ông Chau Lai (ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) và ông Nguyễn Văn Minh (ngụ khóm 3, thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng.
Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường làng nghề luôn được tỉnh quan tâm triển khai, đảm bảo yêu cầu theo quy định; tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường làng nghề tại địa phương được kiện toàn; 19/29 làng nghề thành lập tổ tự quản về bảo vệ môi trường; 12/29 làng nghề đưa nội dung này vào hương ước, quy ước của địa phương.
Cùng với dù lượn, việc bổ sung mô hình diều lượn có động cơ và máy bay mô hình có phản lực giúp chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn” năm 2022 thêm hấp dẫn. Kết hợp cùng gian hàng đặc sản, ẩm thực truyền thống, các loại hình văn hóa - văn nghệ đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer (đặc biệt là điểm nhấn Khu liên hợp thể thao, du lịch Tà Pạ - Soài Chek, xã Núi Tô) càng tạo sức hút du lịch cho huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang).