Kết quả tìm kiếm cho "vườn rau hữu cơ"
Kết quả 193 - 204 trong khoảng 423
Trong những thời điểm khó khăn, nhất là dịch bệnh COVID-19, nông nghiệp An Giang càng chứng minh vai trò nền tảng, bệ đỡ của nền kinh tế. Giai đoạn 2021-2025, An Giang quyết tâm chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, xây dựng những vùng nông thôn mới (NTM) đáng sống, giúp nông dân yên tâm bám ruộng, ao, vườn, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Hiện nay, học sinh rất năng động và sáng tạo, đặc biệt là khả năng tiếp cận thông tin, trào lưu từ các nền tảng mạng xã hội. Nếu nhà trường quan tâm tìm hiểu, định hướng cho các em thông qua hoạt động trải nghiệm, chắc chắn các em sẽ có kiến thức và kỹ năng trong tương lai.
Năm 2021, tuy đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Phú (tỉnh An Giang) đã đoàn kết một lòng, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, tổ chức thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH).
Trải qua 4 đợt bùng phát dịch, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, để nhẹ nhàng và lạc quan hơn khi nhắc đến dịch bệnh COVID-19, người dân quen với khái niệm “Tết COVID”. Đánh dấu mỗi đợt áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng mạng còn lập album, viết nhật ký, như: Tết COVID năm thứ nhất, mùng 1; Tết COVID mùa thứ tư, mùng 5… Sau 1 năm biến động khó khăn, tác động của dịch bệnh đối với đời sống khiến thói quen đón Tết cổ truyền của dân tộc thay đổi trong các gia đình: tiết kiệm hơn, tối giản và dành cho nhau sự quan tâm nhiều hơn.
Bỏ qua vất vả, ồn ào của công việc, cuộc sống hàng ngày, những cư dân thành thị xem bữa cơm gia đình là thời điểm mang lại niềm vui, ấm áp. Đáp ứng nhu cầu cho bữa cơm ngon, chất lượng, một số người trẻ lên ý tưởng và cho ra đời vườn rau xanh mướt, được trồng trong nhà màng hoặc dựa vào hệ sinh thái tự nhiên, không sử dụng phân bón, thuốc hóa học.
Nông nghiệp hữu cơ giúp tạo ra nông sản an toàn bằng phương pháp canh tác hoàn toàn tự nhiên, mang lại lợi ích sức khỏe. Bên cạnh đó, giúp cải tạo nền đất đã bị mất dần chất dinh dưỡng (do thời gian dài sản xuất bằng phân bón hóa học), góp phần bảo vệ môi trường. Đây là xu hướng phát triển của nền nông nghiệp bền vững và hội nhập.
Giảm số lượng, diện tích và chọn chủng loại có giá cả bình dân để phát triển là cách nhiều nông hộ trồng hoa kiểng ở địa phương lựa chọn, nhằm thích ứng tình hình dịch bệnh COVID-19.
Không chỉ có hoa Tết, mà các hộ sản xuất rau màu vụ cuối năm cũng giảm diện tích trồng so với các năm trước. Nguyên nhân chính là nông dân lo ngại dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến đầu ra và chi phí sản xuất tăng cao, khó đầu tư mạnh để đánh cược với thị trường mùa tiêu thụ lớn nhất trong năm. Bù lại, hầu hết nông dân chú trọng vào chất lượng, thêm nhiều giống cây trồng mới nhằm đa dạng sản phẩm để tiêu thụ thuận lợi hơn.
Khi ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất, vừa giúp giảm chi phí, vừa tăng chất lượng, giá trị nông sản, nâng cao thu nhập của nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp (DN).
Sau hai năm triển khai, đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành. Nhiều địa phương đã và đang thể hiện cao sự chủ động, sáng tạo, với nhiều giải pháp phát huy nội lực thực hiện “mục tiêu kép”.
Những ngày này, trong sắc màu lung linh của loài hoa Tam giác mạch, tỉnh Hà Giang đang hối hả chuẩn bị lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh.
Dù vẫn còn đó những khó khăn nhất định, phải lo toan cho doanh nghiệp (DN) của mình, nhưng với tinh thần nhiệt huyết vì cộng đồng, những doanh nhân trẻ vẫn không ngần ngại góp công, góp của, cùng địa phương chăm lo công tác an sinh xã hội. Điều đáng trân quý không chỉ nằm ở giá trị vật chất, mà là cả tấm lòng.