Tìm người thân cháu bé bị bỏ rơi ở xã Bình Phú

27/09/2023 - 12:02

 - Ngày 27/9, UBND xã Bình Phú (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho biết, đã ra thông báo tìm người thân của bé sơ sinh bị bỏ rơi vào ngày 26/9, tại khu vực tổ 16, ấp Bình Thới.

Bé sơ sinh đang được người dân địa phương chăm sóc

Cụ thể, khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 26/9, tại khu vực tổ 16, ấp Bình Thới, người dân xã Bình Phú phát hiện 1 bé  sơ sinh chưa được cắt dây rốn, nặng 3,4kg, được quấn trong 1 chiếc mền màu xanh lá cây, không có đồ dùng, vật dụng kèm theo bị bỏ rơi.

Qua thăm khám của cán bộ y tế xã Bình Phú, tình trạng sức khỏe của bé bình thường. Hiện, bé đang tạm giao cho gia đình ông Lê Văn Chiến (thường trú tổ 4, ấp Bình An, xã Bình Phú) chăm sóc.

UBND xã Bình Phú thông báo, ai là cha, mẹ hoặc người thân của cháu bé có đặc điểm nhận dạng như trên đến liên hệ UBND xã Bình Phú để làm thủ tục nhận lại cháu bé.

Thời hạn liên hệ nhận lại bé đến hết ngày 3/10/2023. Nếu quá thời hạn không có người thân đến nhận, UBND xã Bình Phú sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan hỗ trợ cháu bé theo quy định của pháp luật hiện hành.

P.V