Trang bị kiến thức an toàn trong sản xuất rượu

27/10/2023 - 10:59

 - Ngày 27/10, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang) kết hợp Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tri Tôn tổ chức tập huấn kiến thức về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong hoạt động kinh doanh đối với mặt hàng rượu, kiến thức về an toàn thực phẩm cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ khuyến công, các cơ sở sản xuất - kinh doanh rượu thủ công trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Các đại biểu dự tập huấn

Dự lớp tập huấn, các đại biểu đã được thông tin về kết quả khảo sát tiêu chuẩn, chất lượng và nhãn hàng hóa đối với mặt hàng rượu lưu thông trên địa bàn An Giang; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, lĩnh vực sỡ hữu công nghiệp; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ...

Trong hướng dẫn cách ghi nhãn hàng hóa, báo cáo viên lưu ý nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn là tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, xuất xứ hàng hóa; các quy định liên quan. Đối với sản phẩm rượu, cần thể hiện định lượng, hàm lượng ethanol, hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, thông tin cảnh báo, mã nhận diện lô hàng…

N.C