Vịt nướng chao đãi cả nhà ngập miệng mà không hề ngấy

27/08/2018 - 08:38

Vịt nướng chao đậm đà gia vị tẩm ướp là một gợi ý cho bữa ăn đổi món sau một tuần bận rộn.

 Nguyên liệu: 

- 1 kg vịt 

- Một hũ chao 

- Dầu điều 

- Đồ chua: cà rốt, cải trắng 

- Rau sống, chuối, khế... 

 Cách làm: 

- Vịt mua về rửa sạch với muối và gừng, chặt miếng vừa, khứa vài đường trên mỗi miếng vịt. 

- Ướp vịt với: một muỗng canh đường, một muỗng cà phê bột ngọt (hạt nêm), một muỗng canh chao, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, một ít sa tế, 2 muỗng cà phê dầu điều, tiêu, hành tỏi băm trộn đều. Ướp 1-2 tiếng hoặc lâu hơn. 

- Làm đồ chua: cà rốt với củ cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn với giấm, đường cho có vị chua ngọt vừa ăn. 

- Rau nhặt, rửa sạch. Khế cắt mỏng. Chuối sống bỏ vỏ, bào mỏng ngâm ngay vào nước có cốt chanh trước khi ăn. 

- Làm nước chấm: cho chao ra chén thêm ít sa tế và đường trộn đều cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Khi ăn cho thêm ớt. 

- Nướng vịt: vịt sau khi ướp vài tiếng thì đem nướng trên lửa than hồng (lò nướng). Phần nước ướp còn dư, quét đều lên vịt cho thơm và ngon. Nướng đến khi chín vàng đều 2 mặt. Khi ăn, bạn chặt hoặc xé nhỏ, ăn kèm với đồ chua, rau, chuối... và nước chấm.  

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)