Choáng với chiếc máy viết chữ ký bỏ túi giá hơn 8 tỷ đồng

10/05/2018 - 14:34

Nếu là một doanh nhân thành đạt hoặc một người nổi tiếng quá bận rộn với việc ký tặng fan, bạn hãy cân nhắc tới việc mua một chiếc máy chuyên ký hộ.

A A

Chiếc máy viết chữ ký siêu sang, với giá hơn 8 tỷ đồng. (Nguồn: Reuters)

Chiếc máy này là sản phẩm của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Jaquet Droz. Nó mới được giới thiệu trước công chúng hồi tháng trước, trong khuôn khổ Triển lãm đồng hồ Baselworld. Công ty đã dành 4 năm qua để nghiên cứu chế tạo chiếc máy này, sử dụng những công nghệ hàng đầu trong hoạt động sản xuất đồng hồ.

Vậy chiếc máy này hoạt động như thế nào? Trước tiên, chiếc máy có một cánh tay kim loại và nó có lỗ để đút vừa một chiếc bút. Người ta chỉ việc cắm bút vào cái lỗ này, vặn cót và sau đó 585 linh kiện khác nhau ở bên trong sẽ chuyển động, điều khiển cánh tay máy viết chữ ký. Khách hàng chỉ phải làm một việc duy nhất là cung cấp mẫu chữ ký cho công ty, để họ có thể tiến hành các sắp xếp và tinh chỉnh giúp chiếc máy hoạt động chuẩn xác.

Chiếc máy là sản phẩm của công ty Jaquet Droz, với hơn 500 linh kiện chuyển động ở bên trong. (Nguồn: Reuters)

Nếu ai đó băn khoăn rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc máy này bị đánh cắp và kẻ xấu có thể dùng nó để tạo giấy tờ giả thì họ không cần phải lo lắng quá. Jaquet Droz tuyên bố rằng chiếc máy này chỉ có thể hoạt động sau khi chủ nhân của nó nhập vào một mã số bí mật. 

Rõ ràng đây là một chiếc máy rất thú vị. Nhưng những ai muốn sở hữu nó sẽ phải có hầu bao không nhỏ, bởi giá mỗi chiếc lên tới 365.000 USD (hơn 8 tỷ đồng.) Có lẽ nhiều người sẽ thích tự tay viết chữ ký hơn sau khi nghe mức giá này.

Theo Vietnamplus

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ