- UBND tỉnh An Giang xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng liên quan đến giải ngân đầu tư công, các dự án hạ tầng giao thông, chuẩn bị APEC 2027 và xử lý các dự án chậm tiến độ.Năm 2021 là năm mà ngành kinh tế An Giang gặp rất nhiều khó khăn. Các hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp (DN), người dân bị đình trệ. Song, bằng trách nhiệm của mình, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh tăng cường chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm với hệ thống chính trị đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà đạt nhiều kết quả tích cực.
Theo Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030, từ nay đến năm 2025, đối tượng có thu nhập thấp ở An Giang sẽ tiếp cận thêm 3.510 căn nhà ở, với 175.500m2 sàn.
Vượt qua những khó khăn của năm 2021 với đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4, An Giang đã chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt, đưa cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường. Việc kiểm soát tốt dịch bệnh cùng những động lực mới mang đến nhiều kỳ vọng bứt phá phát triển cho tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
Ngày 10-2, Bí thư Huyện ủy Châu Thành (tỉnh An Giang) Lê Phước Dũng chủ trì cuộc họp Thường trực Huyện ủy với các ban xây dựng Đảng và các hội, đoàn thể huyện.
Chiều 10-2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng chủ trì lễ trao quyết định các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngày 10-2, Đội Quản lý thị trường số 1- Cục Quản lý thị trường An Giang phối hợp Công an An Giang, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng- Sở Khoa học và Công nghệ An Giang đã ra quân kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Ngày 10-2, tại xã Hiệp Xương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19 đến Hội LHPN 18 xã, thị trấn.
Sáng 10-2, tại Ban Quản lý Di tích văn hóa Óc Eo (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn), UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố Quyết định 115/QĐ-TTg, ngày 23-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê và Quyết định 2198/QĐ-TTg, ngày 25-12-2021 của Thủ tướng Chính phủ về công nhận bảo vật quốc gia (đợt 10 năm 2021).
Sáng 10-2, UBND huyện Châu Phú long trọng tổ chức lễ khánh thành Dự án nâng cấp bến đò Khánh Hòa – Hòa Bình nối xã Khánh Hòa (huyện Châu Phú) và xã Hòa Lạc (huyện Phú Tân). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo 2 huyện Châu Phú, Phú Tân và các sở, ngành tỉnh đã đến dự.
“Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng chính là làm cho Đảng mạnh lên. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên là nền tảng đảm bảo vai trò lãnh đạo xuyên suốt, toàn diện của Đảng bộ tỉnh. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh”- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang nhấn mạnh.
Không hối hả, tất bật như những phiên chợ mua bán ngày giáp Tết, chợ họp những ngày đầu năm diễn ra trong không khí nhẹ nhàng, chóng vánh nhưng vẫn vui vẻ. Đó là tâm lý ai cũng mong đợi để khởi đầu một năm được hanh thông, đầy may mắn.
Tiếp tục đồng hành cùng người tài trong tỉnh là một trong những mục tiêu mà Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đặt ra cho tổ chức của mình từ nay đến những năm tiếp theo.
Trong quan niệm của người Việt, lễ cúng khai trương mang ý nghĩa là dấu mốc khởi đầu cho năm mới. Tùy vào điều kiện, người ta có thể cúng khai trương tươm tất hoặc giản đơn, nhưng vẫn có cùng mong ước mọi sự sẽ được thuận lợi, hanh thông trong chặng đường phía trước.
Không chỉ phấn khởi khi người lao động (NLĐ) trở lại công ty làm việc sau kỳ nghỉ Tết với số lượng như mong đợi, các doanh nghiệp (DN) còn lì xì động viên, khơi dậy tinh thần thi đua làm việc đầu năm. Đặc biệt, nhiều DN lớn ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp còn tuyển dụng lao động phổ thông với chỉ tiêu hàng ngàn người, mở ra cơ hội việc làm kèm theo chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho người dân trong tỉnh.
Ngày 10-2, tại Ban Quản lý di tích văn hóa Óc Eo (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) sẽ diễn ra lễ công bố các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê và công nhận Bảo vật quốc gia (đợt 10). Đây là cơ hội để nâng tầm di tích Óc Eo - Ba Thê gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của An Giang.
Ngày 9-2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Thạnh Đông (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Huyện đoàn Phú Tân chọn làm điểm cấp xã.
Ngày 7 và 9-2, Ban Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) phối hợp Bệnh viện Huyết học truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đầu Xuân Nhâm Dần tại 2 xã: Phú Lâm và Phú Long.
Ngày 9-2, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tổ chức lễ tôn vinh, trao tài trợ, hỗ trợ năm 2021-2022 cho các tài năng, trong đó có các học sinh, sinh viên trong tỉnh, có học lực xuất sắc năm học 2021-2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã đến dự
Sáng 9-2, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN TX. Tân Châu (tỉnh An Giang) tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Nhâm Dần 2022.
Ngày 9-2, Công ty Cổ phần Phà An Giang cho biết, đang tiếp tục tăng cường bố trí nhân viên và phương tiện tại các bến phà trên địa bàn tỉnh, nhằm phục vụ tốt việc đưa rước khách trước tình trạng lưu lượng các phương tiện đi lại tăng cao sau Tết Nguyên đán 2022.