Nguyên liệu:
- Bánh mì: 3-4 ổ
- Thịt băm: 200 gr
- Mộc nhĩ
- Cà rốt
- Củ sắn
- Hành lá
- Đồ chua
- Rau thơm, dưa.
Cách làm:
- Bánh mì chọn bánh mì hôm trước hấp sẽ mềm ngon hơn.
- Thịt băm cho ít đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, hành băm vào trộn đều.
- Làm dầu hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén thêm ít muối, đường. Dầu nấu nóng già cho vào chén hành trộn đều.
- Làm nước mắm chấm: 1/2 chén đường cho hơn 1/2 chén nước sôi vào hoà tan, cho nước mắm vào có vị mặn ngọt vừa khẩu vị, cho tỏi ớt băm vào.
- Cà rốt khúc nhỏ cắt hạt lựu, củ sắn cũng vậy. Mộc nhĩ một tai nhỏ ngâm mềm cắt nhỏ.
- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt vào xào thêm mọc nhỉ, thịt chín cho cà rốt và củ sắn xào thêm ít phút là được.
- Bánh mì cắt khoanh vừa, không quá mỏng, thấm nhanh vào nước rồi cho vào nồi hấp khi thấy bánh mềm là được.
- Khi ăn cho bánh mì ra đĩa, cho ít thịt lên trên, thêm dầu hành. Ăn với rau, dưa và đồ chua chấm với nước mắm.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)