Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng xuất viện

23/09/2020 - 13:50

Sáng 23-9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã công bố khỏi Covid-19 cho bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 số 936, đây là BN cuối cùng tại Đà Nẵng mắc Covid-19 được điều trị khỏi.

A A

Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 tại Đà Nẵng xuất viện sáng nay, 23-9.

Cụ thể, BN 936 là H.Đ.B, 56 tuổi (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe BN ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính ba lần. Sau khi xuất viện, BN tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Chia sẻ trong niềm vui, BN H.ĐB xúc động nói: “Hôm nay được xuất viện tôi cảm thấy rất vui. Trong quá trình điều trị hơn 30 ngày vừa qua, tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người”.

Bác sĩ Đặng Công Quýt, bác sĩ chuyên khoa I, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho biết, BN đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 19 liên tục và đến thời điểm hiện tại đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

“Đây là BN cuối cùng mắc Covid-19 được xuất viện nên trong những ngày tiếp nhận điều trị, BN tỏ ra rất lo lắng vì là ca bệnh có bệnh lý nền tương đối phức tạp (tăng huyết áp, cơ tim do thiếu máu, đái tháo đường…) nên quá trình điều trị chúng tôi phải vừa chữa Covid cho BN vừa phối hợp điều trị bệnh nền và luôn ở bên động viên tinh thần cho BN. Đây cũng là BN có xét nghiệm 19 lần dương tính với SARS-CoV-2, và BN mất ngủ liên tục, chúng tôi vừa chữa trị vừa động viên BN rất nhiều”, bác sĩ Quýt nói.

Tại buổi công bố khỏi bệnh cho BN mắc Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ: “Khi thấy phác đồ điều trị của bệnh nhân 936 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, tôi và các y, bác sĩ đã rất lo lắng về ca bệnh này nhưng ngày hôm nay bệnh nhân đã được xuất viện, đây là niềm vui đối với ngành Y tế Đà Nẵng và người dân thành phố. Đánh dấu tròn hai tháng Đà Nẵng chiến đấu với dịch bệnh”.

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được thành lập ngày 1-8, đã tiếp nhận và điều trị cho 258 BN mắc Covid-19, đã chữa khỏi cho 239 BN, có 15 BN tử vong. Sau khi BN cuối cùng xuất viện, bệnh viện sẽ tiến hành làm sạch để  chuẩn bị đón người dân đến khám chữa bệnh trở lại bình thường. Các y bác sĩ trực tiếp điều trị cho các BN tại đây đã được tiến hành cách ly y tế 14 ngày theo quy định, bảo đảm an toàn sức khỏe khi trở lại bệnh viện và tiếp tục hoạt động khám, chữa bệnh bình thường.

Theo ANH ĐÀO (Nhân Dân)