Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 con
- Tỏi: 2 củ
- Ớt sừng: 2 quả
- Tương cà: 3 thìa
- Bột năng: 1 thìa
Cách làm:
Bước 1: Cá lóc làm sạch, thái khúc mỏng chiên sẽ giòn hơn.
Bước 2: Trộn cá với bột chiên.
Bước 3: Tỏi bóc bỏ, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Đun nóng dầu, cho cá vào chiên. Cá vàng đều hai mặt vớt ra đĩa.
Bước 5: Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi ớt. Bột năng hòa cùng chút nước đổ vào chảo cùng tương cà. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cá vào nước sốt đun lại cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Theo TỐNG LÊ TÂM (Ngôi Sao)