Nguyên liệu:
- Cá trắm: 500 gr khúc (bạn có thể thay bằng cá điêu hồng, cá lóc..)
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1/2 quả
- 1 quả me tươi hoặc 1 thìa sốt me
- Ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ, thì là
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch, cắt khúc. Đun nóng dầu, rán cá sơ.
Bước 2: Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.
Bước 4: Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn. Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me, dứa vào nồi. Cá chín cho hành, ngổ, thì là vào rồi tắt bếp.
Theo TỐNG LÊ TÂM (Ngôi Sao)