Nguyên liệu:
- 150 gr giò sống
- 200 gr cải bẹ xanh
- 5 tai nấm hương khô
- Hành, tiêu
- Hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Nấm rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt đôi nếu tai nấm to, giữ lại nước ngâm.
Bước 2: Mọc vo thành từng viên. Mọc đã được nêm vừa ăn nên không cần nêm lại nữa. Đun nước sôi ta cho từng viên mọc vào, thêm nước ngâm nấm, nước sôi lại ta cho tiếp nấm vào, nêm nếm vừa miệng. Vớt bọt. Cuối cùng cho rau vào, thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho ra tô thêm hành, tiêu lên mặt, khi ăn chấm cùng nước mắm ớt
Theo Ngôi Sao