Nguyên liệu:
- 400 gr giò heo
- Nửa trái đu đủ xanh
- Tiêu, hành ngò
- Gia vị (hạt nêm, muối, đường, nước mắm)
Cách làm:
Bước 1: Giò heo chần qua nước sôi có ít muối, rồi đem rửa sạch lại.
Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch mủ, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Đun sôi nước, cho giò heo vào, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường phèn. Nước sôi thì cho đu đủ vào, nấu 30 phút với lửa nhỏ. Sau đó dùng đũa ghim vào giò xem mềm chưa, nêm lại vừa miệng thêm ít nước mắm vào rồi tắt bếp. Cho ra tô thêm rau nêm, tiêu là xong.
Theo Ngôi Sao