Nguyên liệu:
- 3-4 cặp chân gà
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 2 trái ớt băm
- 1 muỗng bơ
Cách làm:
Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, luộc qua nước sôi có ít muối, gừng tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Đun sôi dầu, cho chân vào chiên với lửa nhỏ, đậy nắp phân nửa lại, vì chân gà chiên hơi nổ. Lâu lâu mở nắp đảo sơ qua. Dầu phải ngập phần chân, thấy chân vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Phi tỏi thơm, cho ớt cắt nhỏ vào, thêm 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bơ, 2 muỗng tương ớt vào đun nhỏ lửa rồi đổ hết phần gà đã chiên vào đảo nhanh tay rồi cho ra đĩa, thêm ít tiêu, ngò.
Theo Ngôi Sao