Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-4, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Ngày 19-4, nắng nóng tiếp tục ở Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Bộ và mở rộng toàn bộ Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thủ đô Hà Nội từ 11-16 giờ, nhiệt độ ở mức 35 độ C.
Trong hôm nay, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Trung Bộ và khu vực phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, từ ngày 14 đến 16-4 trên địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, Bắc Kạn, đã xảy ra hiện tượng dông, lốc và mưa đá gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ nhiều mây có mưa rải rác, trời mát mẻ, trong khi khu vực Nam Bộ vẫn nắng gay gắt, nhiệt độ trên 36 độ C.
Chiều tối 14-4 ở vùng núi các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ đêm 14-4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 13-4, nắng nóng xuất hiện diện rộng trở lại ở khu vực Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi Bắc Trung bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên. Nhiệt độ phổ biến vùng núi 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong sáng nay (12-4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 11-4 và sáng 12-4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 30 - 60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nhiệt độ miền Bắc giảm, có nhiều nơi xuất hiện mưa dông, miền Trung và miền Nam tiếp tục nắng nóng.
Dự báo ngày 11-4, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 9-4, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C như Tương Dương (Nghệ An) 39.0 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.0 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 38.7 độ C...
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên từ ngày hôm nay đến ngày 11-4, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực phía Tây Bắc Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38 - 39 độ C.
Mưa to kèm theo gió lốc tại Bắc Kạn, Lai Châu đã cuốn tốc gần 200 trăm mái nhà dân và trường học, trạm y tế.
Ngày 8-4, Bắc Bộ, Trung Bộ đều có trạng thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong khi Nam Bộ nắng nóng và có nền nhiệt cao nhất cả nước 36 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, về diễn biến thời tiết trong tuần từ ngày 8 - 14/4: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác; Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 20 độ C.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm 5-4, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 20 độ C.
Từ ngày 4-4 đến ngày 5-4, ở vùng núi các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Thủ đô Hà Nội mưa rào, có nơi có dông, gió Đông cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 78-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.