Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình di chuyển về quê trong dịp Tết

24/01/2022 - 16:29

 - Chiều 24-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 79/UBND-KGVX về việc thực hiện Công điện 64/CĐ-TTg, ngày 19-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ

A A

Đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19

Thực hiện Công điện 64/CĐ-TTg, ngày 19-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Chủ tịch UBND tỉnh  Phó Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang chỉ đạo:

Thủ trưởng các sở, ban,  ngành, đoàn thể tỉnh và Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, triển khai “thần tốc” và “thần tốc hơn nữa” việc tổ chức việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Đặc biệt,  chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao. 

Thực hiện nghiêm Nghị quyết  128/NQ-CP, ngày 11-10-2021 của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính (như, xét nghiệm, cách ly…) liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân bảo đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần. 

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết.

2. Sở Y tế căn cứ tình hình, dự báo dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tiễn. Bảo đảm phân bổ đầy đủ, kịp thời vaccine phòng COVID-19 cho các địa phương để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch tiêm phòng đã đề ra. Đảm bảo đủ thuốc và tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các địa phương trong công tác điều trị, không để quá tải hệ thống y tế. 

3. Các sở, ngành: Công an, quân sự, giao thông- vận tải, y tế, thông tin và truyền thông, lao động - thương binh và xã hội, các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt công tác hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, khoa học trong thời gian trước, trong và sau Tết. Chú ý phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, cơ quan thông tin để tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia để đảm bảo Tết an toàn, lành mạnh, ấm cúng và trở lại lao động sau Tết vui khỏe, kiểm soát an toàn, thích ứng linh hoạt, phục hồi và phát triển nhanh, bền vững.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU