Cật xào giá, hẹ là món ăn đơn giản nhưng rất bổ dưỡng và đặc biệt thơm ngon.
Lẩu riêu cua bắp bò thoảng vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị béo ngậy của riêu cua, vị ngọt của thịt bò nhúng dậy lên đầy cuốn hút...
Gỏi gà nướng ngũ sắc vừa giòn mát vị chua chua vừa béo thơm hấp dẫn thích hợp đổi món cho gia đình vào ngày hè...
Nguyên liệu chẳng hề cao sang, khâu chế biến cũng không quá cầu kỳ nhưng món bún thịt nướng Đà Nẵng vốn mộc mạc lại có sức hấp dẫn lạ lùng đối với những thực khách đã một lần được nếm thử.
Xôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Thịt ba rọi chiên mắm vừa mềm, vừa thơm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.
Lòng lợn xào dứa là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, dùng để nhậu lai rai cũng rất phù hợp.
Bông bí xào thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ làm, hương vị đặc biệt, ngay cả những người khảnh ăn nhất cũng không thể từ chối nó.
Trong vô vàn những món ăn dân dã miền Tây sông nước, món cá rô đồng được xếp ở thứ hạng đặc biệt, bởi vị ngọt thịt và cách mà người miền Tây “biến tấu” thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Mặc dù đã bán được 30 năm nhưng xe trái cây chị Nhi tại Cầu Kênh Tẻ (quận 4, TPHCM) vẫn luôn đông khách bởi trái cây tươi, ngon, đồ chấm vừa miệng.
Hè đến là các món ăn giải nhiệt lại lên ngôi, có rất nhiều loại để mọi người lựa chọn.
Sườn chiên mắm tỏi là món ăn khoái khẩu cho cả trẻ và người lớn, có thể chuẩn bị sẵn một lần để nấu nhiều bữa nên rất tiện.
Măng cụt xanh có vị chua, chát, mỗi năm chỉ có thể thu hoạch một lần nhưng lại là nguyên liệu đắt đỏ để làm nên món gỏi đặc sản "trứ danh" miền đông Nam Bộ.
Bức ảnh tiệm chè nhiều màu sắc, bày biện đẹp mắt ở Huế được một du khách nước ngoài chụp và đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của bạn bè quốc tế.
Xuất thân từ lòng đất, bọ rầy là một trong số ít loài côn trùng được người dân vùng Bảy Núi đưa vào thực đơn ăn uống. Dù có hơi “khó nuốt” nhưng bọ rầy có vị ngon riêng, trở thành món khoái khẩu cho những ai thích ăn các loại đặc sản vùng miền.
Tôm rang thịt là món đầy đủ dưỡng chất và "đưa cơm", dù tiết trời nóng hay lạnh cũng đều hấp dẫn người ăn.
Món da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".
Rong biển chế biến được thành nhiều món như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào... và món "chả giò chuối rong biển" để đổi vị cho cả nhà.
Tóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như mít non, da heo... lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành, gây thương nhớ cho biết bao thực khách.