Khi tiết trời se lạnh, món cá kho dưa thơm mùi tương, riềng rất đưa cơm cho bữa ăn gia đình. Miếng cá mềm không nát, ăn được cả xương.
Cùng món ngon mỗi ngày đổi vị với cá hấp xì dầu thơm ngon, lạ miệng mà đặc biệt cực dễ ăn, phù hợp cho cả bữa cơm gia đình lẫn tiệc tùng nhậu nhẹt.
Thịt viên sốt cà chua là món ngon dễ làm, nhưng không phải ai cũng tạo ra thành phẩm hoàn hảo với viên thịt chín vừa độ, không bị bung rời, quá khô hay quá mỡ.
Nấm là loại thực phẩm vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, không lạ gì khi nấm xào được đưa vào thực đơn của mọi nhà, dưới đây là cách chế biến món nấm xào ngon miệng, dễ làm.
Những ngày đầu đông, món bún sườn chua ấm nóng là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng.
Ngan nấu giả cầy là món ngon không thể bỏ qua vào dịp cuối tuần lạnh giá này khi bát thịt nóng hổi, đậm đà chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn.
Hai gian hàng của Việt Nam giới thiệu ẩm thực đặc trưng của đất nước như nước yến, đồ sơn mài, bánh gối, bánh tráng lụi miền Tây, rượu nếp, bánh đậu xanh, kẹo lạc, càphê...
Bắp bò kho gừng sả là món ăn ngon dễ làm, đặc biệt được thưởng thức nhiệt tình vào những hôm trời lạnh, cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.
Liên hoan Ẩm thực quốc tế là dịp để các nước giao lưu, tăng cường văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, đồng thời, giúp các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.
Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Dưới đây là cách làm món vịt nấu măng.
Cơm cháy kho quẹt là món ăn dân dã nhưng có sức hấp dẫn kỳ lạ, rất ít người từng nếm món này mà không ao ước được thưởng thức lần sau.
Nồi bò sốt vang thơm lừng, ngọt lịm, ăn với bánh mỳ thì ngon nức nở, dù trời lạnh hay ấm cũng ít người cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.
Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
Dưới đây là cách làm món chân giò hầm nước tương, thảo mộc kiểu Hàn Quốc đang gây sốt.
Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.
Cứ cuối giờ chiều mỗi ngày, quán bánh rán nhỏ trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) lại đón hàng trăm lượt khách ghé vào thưởng thức.
Tuổi thơ trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng được nghe về sự tích bánh chưng, bánh giầy. Hai loại bánh gắn liền với truyền thống và phong tục tập quán của người Việt Nam.
Đặc sản bánh Việt rất nhiều loại và kiểu dáng, hương vị khác nhau, dưới đây là những loại bánh lá nổi tiếng trong ẩm thực Việt.
Dù là cách nấu nào thì món bún mọc chân giò với nước dùng ngọt xương và những viên mọc sẽ mang lại hương vị nhẹ nhàng, hấp dẫn cho người dùng.