Liên hoan Ẩm thực quốc tế là dịp để các nước giao lưu, tăng cường văn hóa, sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, đồng thời, giúp các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.
Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Dưới đây là cách làm món vịt nấu măng.
Cơm cháy kho quẹt là món ăn dân dã nhưng có sức hấp dẫn kỳ lạ, rất ít người từng nếm món này mà không ao ước được thưởng thức lần sau.
Nồi bò sốt vang thơm lừng, ngọt lịm, ăn với bánh mỳ thì ngon nức nở, dù trời lạnh hay ấm cũng ít người cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.
Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
Dưới đây là cách làm món chân giò hầm nước tương, thảo mộc kiểu Hàn Quốc đang gây sốt.
Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.
Cứ cuối giờ chiều mỗi ngày, quán bánh rán nhỏ trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) lại đón hàng trăm lượt khách ghé vào thưởng thức.
Tuổi thơ trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng được nghe về sự tích bánh chưng, bánh giầy. Hai loại bánh gắn liền với truyền thống và phong tục tập quán của người Việt Nam.
Đặc sản bánh Việt rất nhiều loại và kiểu dáng, hương vị khác nhau, dưới đây là những loại bánh lá nổi tiếng trong ẩm thực Việt.
Dù là cách nấu nào thì món bún mọc chân giò với nước dùng ngọt xương và những viên mọc sẽ mang lại hương vị nhẹ nhàng, hấp dẫn cho người dùng.
Bên cạnh những món ăn ngon nức tiếng, Việt Nam còn có các món độc lạ chế biến từ nguyên liệu tươi rói, không qua nấu nướng “thách thức” thị giác và vị giác nhiều người.
Kết hợp tinh tế những nguyên liệu dân dã hòa quyện cùng hương vị độc đáo, lẩu mắm từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc sâu nặng tình quê, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân miền sông nước ĐBSCL.
Về các tỉnh miền Tây Nam bộ, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon. Nếu ở An Giang có món bún cá, Hậu Giang có bún mắm thì Sóc Trăng lại “níu chân” du khách bởi món bún nước lèo.
Đạp xe chạy vài vòng bờ hồ Nguyễn Du, ngắm cảnh làm thơ vu vơ rồi tạt vào quán chè bưởi gần đó, thưởng thức chén chè beo béo, sần sật vị bùi bùi của cùi bưởi, thanh mát vị đậu xanh, ta nói... chè bưởi Long Xuyên mộc mạc vậy đó mà lại là ký ức khó quên với bao người con từng lớn lên trên mảnh đất này!
Mùa nước nổi, về An Giang bạn sẽ được thưởng thức những món ngon dân dã, mộc mạc nhưng vẫn không kém phần độc đáo, hấp dẫn, mang đậm nét đặc trưng của người dân nơi đây.
Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có cách hầm thịt bò vừa ngon vừa nhanh.
Không phải gia vị nào giúp khử mùi hôi thịt cho vào nồi bò kho cũng ngon.
Quả trám hình thoi, khi chín có màu vàng ươm, vị chua chát nên không dễ ăn. Tuy nhiên, nhờ cái vị này mà quả trám được kết hợp để chế biến nhiều món ăn rất ngon. Hai món ăn phổ biến được chế biến từ quả trám ở quê tôi là trám om vịt và trám tươi om gừng.