Ẩm thực ngày Tết luôn là một nét văn hoá đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn của người Việt. Bên cạnh trái dưa hấu đỏ, mâm trái cây ngũ quả thì mỗi vùng miền lại có những đặc sản, những món ăn truyền thống mang phong vị rất riêng của mình.
Thay vì làm nem rán với thịt lợn xay, bạn có thể thay đổi bằng thịt gà xay để đổi vị món ăn Tết phổ biến ở cả 2 miền.
Bạn chỉ cần vài bước để chế biến món khô gà thơm ngon nhâm nhi hoặc đãi khách những ngày Tết.
Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.
Mứt dừa thơm bùi với vị dâu đẹp mắt sẽ là món ngon để thưởng thức vào dịp Tết.
Từng miếng chả gà thơm lừng, màu sắc bắt mắt, đậm hương vị sẽ trở thành món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình bạn.
Canh thịt bò củ cải với những miếng củ cải trắng trong vắt, thịt bò bổ dưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn đặc biệt trong những ngày đông lạnh.
Chỉ còn vài tuần nữa là Tết nguyên đán, bạn có thể học dần cách làm các loại mứt như mứt xoài.
Bát canh với vị ngọt từ xương và thơm bùi của khoai sọ sẽ rất hợp cho cả gia đình trong ngày lạnh giá.
Mỗi một vùng đất đều có một nét độc đáo riêng để người ta nhớ đến và Yên Bái cũng thế. Nhắc đến Yên Bái không chỉ đơn giản là nhắc đến Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, Chế tạo,… mà người ta còn nhắc đến các món ngon nơi đây như lạp xưởng, thịt khô gác bếp, măng sặt, bánh chuối, mật ong…Đặc biệt phải kể đến món muồm muỗm rang Mường Lò.
Tết đến, Xuân về là thời điểm cộng đồng người Jrai ở các buôn làng trên địa bàn tỉnh Gia Lai tập trung mổ lợn để làm món ăn truyền thống không thể thiếu - thịt lợn gác bếp.
Thịt ếch chắc ngọt, chiên với nước mắm đậm đà, thơm mùi hành tỏi, ăn kèm ớt chuông bổ dưỡng.
Liệu chiếc burger (bánh mỳ kẹp) "công nghệ cao" có thể là giải pháp cho vấn đề bảo vệ môi trường của hành tinh chúng ta hay không?
Ngày đầu năm đi làm bận rộn, bạn có thể chế biến món trứng chiên thịt băm nhanh gọn mà vẫn đủ chất.
Chân giò chiên giòn thơm nức, ăn kèm đồ chua, rau sống, chấm với nước mắm đậm đà sẽ là món ăn cho buổi tiệc năm mới.
Thứ 2 là ngày tất niên, thứ 3 là ngày đầu năm mới. Hãy chuẩn bị nhiều món ngon thịnh soạn trong bữa tiệc đoàn viên của gia đình.
Chỉ cần thêm chút khoai môn vào các nguyên liệu là có ngay món nem vị khoai môn thơm bùi, lạ miệng.
Thứ đồ uống ấm áp, ngọt ngào, cay cay, thơm thơm này không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh và năm mới.
Xứ Nghệ nức tiếng với món ăn chế biến từ lươn. Nhưng theo tôi, nhiều người đã quá “thiên vị” con lươn mà không nhắc đến con lịch.
Mỗi túi màu là một hương vị siro, mùi vị khác nhau, gợi nhớ về món quà vặt thời học sinh.