Nguyên liệu:
- Hến: 300 gr
- Lá quế
- Sả
- Ớt
Cách làm:
- Hến rửa lại nhiều lần với nước cho ra đất cát, để ráo.
- Sả 4-5 tép băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm, lá quế rửa sạch.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi ớt vào phi thơm. Cho hến vào xào đến khi thịt hến săn, nêm ít đường, bột ngọt, nước mắm, gần 1 thìa cà phê bột cà ri, ít sa tế. Xào đến khi thịt hến thấm gia vị, chín đều cho lá quế xào nhanh rồi tắt bếp.
- Hến xào sả ớt ăn với cơm hoặc bánh đa.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)