Nguyên liệu:
- Xoài chín: 3-4 trái to
- Dừa khô nạo: 1 trái
- Sữa đặc: 1 hộp 380 gr
- Đường
- Túi nhỏ, chun.
Cách làm:
- Xoài chọn quả chín ngon, quả to có nhiều thịt.
- Dừa khô cho hơn gần 1 lít nước vào vắt lấy nước cốt.
- Cho nước dừa vào nồi, thêm 1 hộp sữa đặc vào, thêm ít đường cho lên bếp nấu với lửa vừa, thử lại vị ngọt vừa khẩu vị. Nấu cho sôi nhẹ rồi tắt bếp để nguội.
- Xoài bỏ vỏ, cắt lấy phần thịt cho vào máy xay nhuyễn hoặc vừa tuỳ thích.
- Phần nước dừa sữa nguội cho xoài vào trộn đều, cho vào túi nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)