Chiều 17-2, Việt Nam phát hiện thêm 18 ca nhiễm Covid-19 mới, là những ca F1 tại Hải Dương, đã được cách ly tập trung trước đó. Hôm nay, 7 người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số khỏi bệnh lên 1.580 người.
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến sáng 17-2, TP Hải Dương ghi nhận 24 ca mắc và có nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà xanh có thể cải thiện mức cholesterol, tăng cường chức năng não và thậm chí có thể giúp chống ung thư.
Xin hỏi bác sĩ có phải bệnh đái tháo đường, đau bụng, tiêu chảy, vàng da, giảm cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tụy?
Biến thể mới (B1525) chứa một số đột biến (như đột biến E484K) làm các nhà nghiên cứu lo ngại nó sẽ khiến cho virus SARS-CoV-2 dễ dàng xâm nhập vào tế bào cơ thể người hơn. Đột biến E484K này có trong các biến thể xuất hiện ở Nam Phi và Brazil và được cho là giúp virus kháng vaccine.
Sáng 17-2 (mùng 6 Tết), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19, gần 146.000 người cách ly chống dịch
Trong 6 ngày nghỉ Tết, các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 285.309 lượt bệnh nhân, tăng 14,5 % so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Cuối tháng 2 này, Việt Nam dự kiến tiếp nhận năm triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm mũi thứ nhất cho năm triệu người.
Nhiều người cho rằng chế độ ăn chay vừa đơn điệu lại dễ gây thiếu chất nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy những người ăn chay lại có tuổi thọ trung bình cao hơn so với số còn lại.
VietNamNet xin giới thiệu bài viết của GS Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.
Da mắt, da môi vốn là hai vùng da nhạy cảm đặc biệt của gương mặt vì thế chăm sóc thế nào để vùng mắt môi luôn rạng rỡ, tươi sáng không quá khó, nhưng cần sự tỉ mỉ của mỗi người.
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và những ngày đầu Xuân, người dân nên nghiêm túc thực hiện những khuyến cáo dưới đây.
Theo đánh giá ban đầu, hầu hết các bệnh nhân mắc COVID-19 trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến ổ dịch nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất không có triệu chứng hoặc có biểu hiện rất nhẹ.
Đến nay, nhiều trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 ( F1) tại Hải Dương đã hết thời hạn cách ly được về nhà đón Tết.
Chiều 13-2, Việt Nam ghi nhận thêm 53 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có bốn ca nhập cảnh và 49 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hải Dương tiếp tục là địa phương ghi nhận nhiều số ca mắc mới với 47 ca trong ngày hôm nay.
Việc làm sao để hạn chế đối đa tác hại của rượu bia trong ngày Tết là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu.
Báo cáo sơ bộ từ Nam Phi cho thấy những người đã khỏi COVID-19 đã bị tái nhiễm một loại biến chủng mới dễ lây lan hơn.
Các nhà nghiên cứu đang nhận được những dữ liệu thực tế đầu tiên cho thấy vaccine ngừa Covid-19 có thể hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2, chứ không chỉ ngăn chặn người tiêm khỏi bị bệnh nặng.
Ngày 13-2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận thêm ca lây nhiễm Covid-19 mới.
Với các y bác sĩ, tết luôn là những ca trực dày đặc với bao thấp thỏm. Riêng năm nay, trong tình hình dịch bệnh, những “chiến sĩ tuyến đầu” cũng đã chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng hành trang cách ly tham gia chống dịch, làm tấm lá chắn bảo vệ sự bình yên cho cộng đồng.