Ngày 23-12, Tiến sỹ, bác sỹ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bốn trường hợp trong một gia đình bị bỏng nặng do vừa chiết xăng, vừa hút thuốc lá.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Pediatrics hôm 20-12 cho thấy những trẻ sơ sinh được dùng kháng sinh như penicillin, cephalosporin, sulfonamide hoặc macrolide có khả năng bị dị ứng thực phẩm, hen suyễn hoặc viêm da.
Ngủ trưa hay ngủ đêm quá nhiều đều làm tăng đáng kể nguy cơ bị đột quỵ.
Những món ăn cay là hương vị khoái khẩu vào những ngày đông. Không chỉ thơm ngon, những món ăn này còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ.
Tuổi càng cao những vấn đề sức khỏe phát sinh càng nhiều khiến người già chán ăn, hấp thu dinh dưỡng kém.
Trẻ vị thành niên trên khắp thế giới đang làm tổn hại sức khỏe hiện tại và tương lai do không tập thể dục đủ.
Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân mà không biết xây dựng thực đơn bữa sáng giảm cân như thế nào cho thật hợp lý mà vẫn đảm bảo hữu hiệu, thì tham khảo ngay những gợi ý dưới này.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, các đơn vị cần chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện, tổ chức cấp cứu điều trị người bệnh kịp thời.
Năm 2019, số ca mắc cúm và tử vong do cúm trong cả nước thấp hơn so với năm 2018. Trong 11 tháng qua đã ghi nhận 408.907 trường hợp mắc cúm, 10 trường hợp tử vong.
Tắm gội tưởng đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong bữa ăn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Sử dụng và lầm tưởng về hiệu quả của mỹ phẩm chứa corticoid khiến không ít chị em gặp phải biến chứng đáng tiếc. Những tưởng bạn sẽ có làn da trắng hồng mềm mịn, nhưng thực chất đó chỉ là những lầm tưởng về tác dụng phụ của corticoid.
Đôi khi, những điều bạn chẳng bao giờ nghĩ tới lại đang góp phần khiến con số hiển thị mỗi lần bạn đứng lên cân lại nhích lên.
'Trong trường hợp da chân, tay đã nứt nẻ rướm máu thì bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá chè tươi, lá khế rửa sạch, giã nát, hòa thêm ít nước, rồi vắt lấy nước đặc, rửa tay chân vài lần sẽ khỏi', lương y Ngô Đức Phương nhấn mạnh.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có các văn bản đình chỉ lưu hành thuốc, mỹ phẩm không đạt chất lượng.
Cảm cúm là vấn đề sức khỏe thường gặp nhất trong năm, nhất là vào mùa đông, khi chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn và không khí ô nhiễm nặng.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, 7 kiểu ăn uống thường thấy dưới đây là thủ phạm gây ra 7 loại ung thư, cảnh báo mọi người chú ý.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm Việt Nam có khoảng 95.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u.
Khoảng 14 giờ, chiều 14-12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tiếp nhận 11 công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.
Nấc là chứng kích động cơ hoành đồng bộ khi cơ hoành co thắt không chủ ý. Cơn nấc thường tự khỏi, nhưng các mẹo sau giúp chúng biến mất nhanh hơn.