- Tại Đắk Lắk, số ca nhiễm HIV đang có xu hướng gia tăng. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến hết tháng 9/2025, trên địa bàn đã ghi nhận có hơn 3.400 trường hợp nhiễm HIV, trong đó có hơn 2.600 người còn sống.Người lầm tưởng sốt cao chỉ đơn thuần là dấu hiệu hệ miễn dịch hoạt động nhưng khi thân nhiệt vượt 39-40 độ C, chuyển hóa cơ thể tăng mạnh, sốt cao có thể gây biến chứng nguy hiểm.
Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.
Nước đỗ đen rang là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước đỗ đen rang có tác dụng gì?
Mặc dù suy giảm nhận thức xảy ra tự nhiên theo tuổi tác, nhưng nghiên cứu cho thấy hút thuốc làm trầm trọng thêm tình trạng này và có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.
Đắp thuốc lá điều trị thay vì đến cơ sở y tế sau khi bị rắn hổ mang cắn, người đàn ông 34 tuổi phải nhập viện khẩn cấp và đã không qua khỏi.
Tỏi giàu dinh dưỡng, hỗ trợ phòng bệnh, nhưng bác sĩ cảnh báo một số người ăn sai cách có thể gây hại sức khỏe, thậm chí làm nặng thêm bệnh nền.
Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM phối hợp ra mắt Trung tâm Răng hàm mặt kỹ thuật cao, nhằm chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi.
Thông tin từ Trạm Kỹ thuật nông nghiệp khu vực Hàm Thuận, phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng) đã ghi nhận vụ việc 3 người bị chó mắc bệnh dại cắn.
Ngày 16/10, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh kỷ niệm mốc 100 ca thay van động mạch chủ qua ống thông hay còn gọi là TAVI thành công, đánh dấu bước tiến mới trong điều trị bệnh lý van tim tại Việt Nam.
Trước nguy cơ nhiều dịch bệnh truyền nhiễm gia tăng trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chủ động giám sát, kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bùng phát, đặc biệt với các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa và bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, tay chân miệng.
Vừa qua, một bé gái 11 tuổi ở Nghệ An bất ngờ mắc bệnh dại từ chính chú chó nuôi trong nhà. Con vật đã chết không rõ nguyên nhân chỉ vài ngày trước khi trẻ phát bệnh. Trường hợp đau lòng này như hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan của nhiều phụ huynh trong việc phòng, chống bệnh dại.
Ngày 16/10, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) dẫn đầu đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang giám sát hỗ trợ kỹ thuật phòng, chống đuối nước trẻ em tại tỉnh. Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Quốc Tuấn tiếp và làm việc với đoàn.
Ngày 15/10, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tiếp nhận cấp cứu 4 bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc đều ở xã Phan Rí Cửa, tỉnh Lâm Đồng chuyển đến.
Ngày 16-10, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 100 ca thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVI) thành công, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong điều trị bệnh lý van tim tại Việt Nam.
Các chuyên gia ước tính 100.000-150.000 người Việt đang sống chung với một bệnh lý nguy hiểm có thể gây đột quỵ, nhưng triệu chứng dễ nhầm lẫn với sự suy yếu tuổi già.
Việc tiếp cận oxy y tế an toàn, ổn định và hiệu quả vẫn là một thách thức đối với nhiều cơ sở y tế, đặc biệt ở tuyến y tế cơ sở. Đại dịch COVID-19 đã cho thấy rõ vai trò sống còn của oxy trong điều trị, đồng thời bộc lộ những hạn chế trong hệ thống cung ứng, bảo quản và sử dụng oxy y tế tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Ngày 15/10, UBND xã Vĩnh Thuận (tỉnh An Giang) phối hợp Trung tâm Y tế Vĩnh Thuận tổ chức lễ ra quân chiến dịch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đợt 2 năm 2025.
Mỗi năm, nước ta ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới ung thư vú. Tuy nhiên, không ít ca bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia tiếp tục khuyến cáo, phụ nữ (nhất là độ tuổi từ 40 trở lên) cần chủ động thăm khám sàng lọc căn bệnh này.
Khoảng 15 phút sau khi bắt đầu trận pickleball, người đàn ông xuất hiện cơn đau ngực nặng, đau lan lên cổ, khó thở, vã mồ hôi nhiều.
Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 là dịp nhắc nhở mỗi người: Phòng bệnh bắt đầu từ bàn tay. Mỗi hành động nhỏ, hiệu quả lớn cho sức khỏe cộng đồng.