Sau khi phát trên YouTube một vài đoạn, dự án Việt sử kiêu hùng của các bạn trẻ làm phim hoạt hình dã sử đã có cơ hội lên màn ảnh rộng.
UBND tỉnh Hải Dương cho biết, từ ngày 30-12 đến ngày 1-1-2019, tại Hải Dương, Lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019 sẽ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức canarval đường phố.
Hội đồng xét duyệt danh hiệu cấp nhà nước vừa thông qua hồ sơ xét NSND của nghệ sĩ Minh Vương và Thanh Tuấn.
Vanessa Ponce vượt qua 117 thí sinh khác để giành chiến thắng trong đêm chung kết tối 8-12. Tiểu Vy dừng chân ở Top 30.
Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2018 gần đi đến những chặng đường cuối cùng, và những giải thưởng phụ quan trọng đã được trao hết cũng giúp định vị được những gương mặt sáng giá cho chiếc vương miện màu thiên thanh.
Ðại lễ tưởng niệm 710 năm Ngày Ðức vua-Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn là dịp để bày tỏ lòng kính ngưỡng vị minh quân kỳ tài gắn liền với thời kỳ huy hoàng của đất nước ta.
Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 9 vừa họp và bỏ phiếu thông qua hồ sơ xét tặng danh hiệu vinh danh các nghệ sĩ với tỷ lệ đồng thuận cao.
Tổ Chức Kỷ Lục Guinness Thế Giới đã công nhận hai anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp là 2 người Việt Nam đầu tiên thiết lập kỷ lục Guinness Thế giới mới với màn "Bịt mắt đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian quy định 1 phút”. Hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã xác lập trong 53,97 giây.
Có vẻ như tháng 12/2018 sẽ rất tưng bừng với hàng loạt những trailer mới toanh, hấp dẫn các siêu bom tấn phát hành vào năm 2019. Sau khi "Captain Marvel" đã giới thiệu trailer 2, có tin đồn "Avengers 4" và "Spider-man: Far From Home" tung clip trong tuần này, thì lại có tin Disney còn 2 vũ khí.
Đây là bốn bộ phim ngắn được thực hiện từ những tác phẩm của các tác giả trẻ đoạt giải 'Dự án phim ngắn CJ' lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến sẽ được gửi đi tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín như Cannes, Berlin, Sundance, Clermont - Ferrand, Tampere, Oberhausen.
Đây là bốn bộ phim ngắn được thực hiện từ những tác phẩm của các tác giả trẻ đoạt giải “Dự án phim ngắn CJ” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến sẽ được gửi đi tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín như Cannes, Berlin, Sundance, Clermont - Ferrand, Tampere, Oberhausen.
Với tổng cộng 12 giải ở bốn hạng mục, nhiếp ảnh Việt Nam đã thắng lớn tại cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14, diễn ra ngày 1-12 ở thành phố Bursa (Bu-xa), Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong hai ngày 6 và 7-12, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh) sẽ diễn ra chương trình Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và Hội thảo Khoa học Quốc tế “Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm – Đặc sắc tư tưởng văn hóa”.
Ngày 1-12, Lễ trao giải cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 đã diễn ra tại thành phố Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP), Hiệp hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ và do Tập đoàn Orhan tài trợ.
Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, cố nghệ sĩ Thanh Nga để lại trong lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đông đảo công chúng yêu mến bà nhiều buồn đau, thương tiếc. Những vai diễn do bà thể hiện, từ sân khấu đến truyền hình, vẫn được lưu truyền đến hôm nay.
Vào tháng 11 của 50 năm trước, bộ phim Vĩ tuyến 17 - Chiến tranh nhân dân của nhà làm phim tài liệu nổi tiếng thế giới người Hà Lan Joris Ivens được công chiếu tại New York.
Đây là giải thưởng Dải băng đỏ, được tổ chức lần thứ 4 nhằm vinh danh những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho cộng đồng, những người sống với HIV/AIDS tại Việt Nam.
Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) là dịch vụ giúp cho những người chưa bị nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao có thể dự phòng lây nhiễm HIV bằng cách uống một viên thuốc mỗi ngày như một phần của chiến lược dự phòng HIV kết hợp.
Bộ phim "Người vợ ba" (The Third Wife) của đạo diễn Việt Nam Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) vừa đoạt giải thưởng "Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất" trong phần thi quốc tế tại Liên hoan phim quốc tế Cairo lần thứ 40.
Ngày 29-11, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã thêm nhạc Reggae vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của thế giới xứng đáng được bảo tồn và phát triển.