Nhiều người sành ăn độ chừng món hủ tiếu gõ bắt đầu xuất hiện ở Cần Thơ đã trên 20 năm nay. Đa phần người bán hủ tiếu gõ quê ở tỉnh Quảng Ngãi. Cần cù, chịu khó, không ngại thức khuya dậy sớm, nhạy bén nắm bắt khẩu vị vùng miền để làm vừa lòng thực khách, chỉ với chiếc xe hủ tiếu gõ đơn sơ, nhiều gia đình sống bền với nghề.
Nếu đã quá nhàm chán với các món thịt, bạn có thể "đổi gió" làm món tai heo khìa nước dừa giòn sật, làm món nhậu hay món ăn cơm đều rất hợp.
Về vùng núi Tri Tôn (An Giang), du khách đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, bởi cảnh sắc du lịch ngày càng đẹp hơn, cùng với đó là ngày càng có nhiều món ăn ngon mang phong cách dân dã của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer. Để rồi mỗi khi nhắc đến Tri Tôn, người ta nhớ ngay những món ăn trứ danh làm ngây ngất biết bao thực khách như: gà đốt Ô Thum, bánh bò thốt nốt, bánh lá dứa và phổ biến nhất hiện nay là món đu đủ đâm theo phong cách kết hợp Việt Nam, Campuchia và Thái Lan.
Tên món ăn nghe thật sang chảnh nhưng làm rất dễ; trừ thời gian ướp thì bạn chỉ mất chừng 20 phút là hoàn tất.
Súp gà rau củ là món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm chất lượng.
Thịt heo quay là món ăn ngon miệng với màu vàng bắt mắt, hương vị thơm ngon. Món ăn này sẽ làm hao cơm trong những ngày tiết trời se lạnh.
Những ngày trời lạnh, bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món tai heo kho nước dừa nhé.
Cũng đun to lửa rồi giảm nhỏ khi sôi giống như luộc gà, nhưng với món vịt luộc, thời gian đun trên bếp lâu hơn rất nhiều.
Nếu có dịp đến vùng Tây Bắc, bên cạnh khám phá vùng đất này thì nhất định bạn đừng quên khám phá ẩm thực Sapa đầy phong phú, thi vị nhé.
Sau một ngày quanh co đèo dốc, chắc chắn du khách sẽ không cưỡng lại được trước sức hấp dẫn của một nồi lẩu nóng hổi trong không khí buốt lạnh của đêm phố núi Ðồng Văn. Và đã đến Hà Giang, đến Ðồng Văn, không thể không thử món lẩu gà đen, đặc sản nơi đây. Khu vực phố cổ Ðồng Văn có khá nhiều quán xá và hầu như quán nào cũng có món lẩu gà đen. Lẩu gà đen không phải là món chế biến cầu kỳ bởi bản thân gà đen cùng những vị rau ăn kèm đã sẵn ngon.
Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, người dân Bắc Ninh lại nô nức chuẩn bị những cặp bánh phu thê thơm ngon với mong ước cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc.
Nói đến đặc sản Châu Đốc (An Giang) thì mắm Cô Tư Ấu là thương hiệu được nhiều người ưa chuộng. Mắm thái Cô Tư Ấu cũng là sản phẩm mắm đầu tiên được xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh (Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh An Giang).
Muốn hầm thịt bò ngon, chị em chỉ cần thực hiện đúng 3 bước sau đây.
Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh.
Bánh dứa có sắc vàng đẹp mắt cùng vỏ bánh mềm giòn thơm ngon hòa quyện cùng nhân dứa deo dẻo lạ miệng, càng ăn là càng mê.
Trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, các món xôi chiếm vị trí khá quan trọng. Ngoài chuyện là điểm nhấn trên mâm cỗ (từ cỗ cưới đến cỗ giỗ), xôi cũng còn là món ăn hàng ngày vừa đơn giản, vừa dễ ăn, vừa tiện lợi. Nhẩm tính, có rất nhiều các biến thể của xôi và tên gọi của các loại xôi cũng lên tới cả trăm chứ không ít.
Nếu bạn là người ăn kiêng keto chắc chắn không thể bỏ qua món bánh xèo thơm lừng này.
Thực đơn này phù hợp cho gia đình 2 hoặc 3 người, hầu như các món đều rau củ là chính nên ăn không có cảm giác ngán.
Với cách làm này, bánh pizza luôn thơm ngon, dậy mùi nhưng không hề bị ngán.
Thời tiết giao mùa rất thích hợp để thưởng thức những món ăn nóng hổi như món bánh rán mặn dưới đây.