Đoàn giám sát công tác phòng, chống dịch tại nơi sản xuất, nhà ăn của các doanh nghiệp
Cụ thể, đoàn giám sát của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất tại Công ty TNHH May xuất khẩu Đức Thành 3, Chi nhánh 5- Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình (TP. Long Xuyên), Công ty TNHH Long Seafood An Giang, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản cá biển Hồ (huyện Châu Thành)...
Qua giám sát cho thấy, các doanh nghiệp đã chuẩn bị và thực hiện công tác phòng, chống dịch để sản xuất đảm bảo an toàn, như: Bố trí phòng cách ly y tế tạm thời, sàng lọc ngay tại cổng công ty; thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, cam kết phòng, chống dịch với chính quyền địa phương; thành lập Tổ an toàn COVID-19; Tổ kiểm soát COVID-19; thực hiện nghiêm thông điệp “5K”; tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm ở mức rất ít nguy cơ; gần 100% công nhân đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2…
Cùng với đó, tổ chức xét nghiệm đầu vào và định kỳ (test nhanh kháng nguyên hoặc PCR) cho người lao động; có bố trí vùng đệm, người cung cấp dịch phải giao hàng để ở ngoài vùng đệm; bố trí phân luồng lối đi riêng, nơi ăn riêng, nơi sản xuất, phòng cách ly riêng; vệ sinh riêng... Có bố trí bàn ăn có vách ngăn, đảm bảo giãn cách...
Theo đó, đoàn giám sát của tỉnh đã đề nghị các doanh nghiệp cần tổ chức phân luồng lối đi riêng; sắp xếp người làm việc theo bộ phận; tăng cường trách nhiệm Tổ an toàn COVID-19; bố trí phòng cách ly y tế tạm thời đúng quy định tối thiểu 10 người; bố trí thêm phòng cách ly F1. Đồng thời, xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 và báo cáo khẩn cho cơ quan chuyên môn khi có ca nhiễm...
Tin, ảnh: HẠNH CHÂU