Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, ngày 4/6, Việt Nam ghi nhận 468 ca mắc mới COVID-19, 48 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong khi có 10 ca đang phải thở ôxy.
Đi trên đường hoặc làm việc ngoài trời nắng nóng trở về nhà chúng ta cần lưu ý tới những thói quen dưới đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vải thiều là một trong những loại quả ngon, bổ dưỡng trong mùa hè, nhưng nếu bạn ăn sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.
Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc từ thiên nhiên. Ăn tỏi đúng cách giúp nam giới phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, cải thiện chất lượng tinh trùng.
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang điều trị cho 6 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Về dịch COVID-19 hôm nay 3-6, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm sâu so với thời điểm tháng 5. Hiện các cơ sở y tế đang điều trị 31 bệnh nhân nặng
Chiều 3/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) chủ trì phiên họp thứ 20 (trực tuyến) với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm đánh giá tình hình, thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp diễn biến tình hình mới để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Tình hình dịch COVID-19 hiện nay được đánh giá tương đối lạc quan, nhất là sau thời điểm Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố COVID-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Gần 5 triệu người Việt mắc bệnh tiểu đường. Nhiều người băn khoăn bệnh này có di truyền hay không và cách nào để giảm thiểu nguy cơ mắc phải?
Theo thông tin cập nhật từ Bộ Y tế đến chiều 2-6, trong gần 1 tháng qua tại huyện Tủa Chùa (Điện Biên) ghi nhận 3 ổ dịch bệnh than với 13 trường hợp mắc…
Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, ngày 2/6, Việt Nam ghi nhận 744 ca mắc mới COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua; trong khi có 179 trường hợp khỏi bệnh.
Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2023 tới nay, toàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp mắc bệnh Whitmore. Đây là trường hợp tử vong vì Whitmore đầu tiên.
Với Việt Nam, trong hơn ba năm chống dịch COVID-19 vừa qua, chúng ta đã đưa ra các đáp ứng phù hợp với tình hình dịch tễ trong bối cảnh từng thời kỳ.
Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 1.670 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, trong đó, có 270 ca điều trị nội trú. Đáng lo ngại, qua xét nghiệm PCR ở một số trường hợp nặng, các chuyên gia nhận định virus Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện.
Lô thuốc Viên nén Duo Hexin Tab (Bromhexinhydrochlorid 8mg) điều trị viêm phế quản cấp sắp hết hạn ngày 7/6 vừa bị Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc.
Có phải nốt ruồi nào cũng tẩy được, nên đến đâu để tẩy nốt ruồi và độ tuổi nào có thể thực hiện thủ thuật này?
Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.
Tỏi là gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết dùng tỏi đúng cách.
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 1/6 của Bộ Y tế cho biết có 950 ca mắc mới COVID-19 trong khi đó có 202 ca khỏi bệnh và không có ca tử vong.