Đây là kết quả của nghiên cứu được công bố trên chuyên trang Eating Behaviors, theo Fox News đưa tin ngày 15-9.
Viêm nhiễm là điều khó tránh khỏi của cơ thể. Viêm đôi khi sẽ sớm khỏi, nhưng cũng có lúc kéo dài. Khi đó, viêm trở thành mạn tính và có thể gây ra những vẫn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu vừa chính thức triển khai ứng dụng phương pháp chụp và nút mạch (TACE) điều trị ung thư gan nguyên phát cho bệnh nhân.
Dấu hiệu bệnh quen thuộc trước đây không xuất hiện nhiều ở những ca nhiễm COVID-19 hiện nay.
Các chương trình tiêm chủng thường kỳ không chỉ giúp ngăn ngừa những loại bệnh có thể đề phòng bằng vắc xin, mà còn đóng vai trò tuyến phòng thủ đầu tiên trước các mầm bệnh mới.
Bên cạnh một số loại thực phẩm giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh, cũng có những thực phẩm có thể dẫn đến sâu răng, mòn răng và các bệnh răng miệng, theo Healthline.
Khi lớn tuổi, nhiều người thường bị sa sút trí tuệ, hay quên. Uống trà thường xuyên có thể giúp giảm một nửa nguy cơ này.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 110/NQ-CP về mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.
FDA cho phép dùng vaccine Pfizer tiêm liều thứ 3 trong trường hợp khẩn cấp cho người 65 tuổi trở lên, người có nguy cơ cao tiếp xúc với COVID-19 hoặc bị bệnh nặng.
Tối 22-9, Bộ Y tế ghi nhận 11.527 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM và Bình Dương hơn 9.600 ca.
Theo Johnson & Johnson, việc tiêm một liều bổ sung cho loại vaccine một liều duy nhất này của hãng cũng giúp tăng miễn dịch, bảo vệ mạnh mẽ khỏi nguy cơ lây nhiễm virus.
Với hương vị thơm ngon, hạt điều được nhiều người ưa chuộng. Hạt điều không chỉ chứa nhiều protein, chất xơ, chất béo lành mạnh mà còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố, Cục Y tế, Bộ Công an, Cục Quân y... , các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được giao nhiệm vụ tiêm vaccine phòng COVID-19 về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ có thai.
Nhiều yếu tố có thể khiến cơ thể bị mất nước, như nhiệt độ, thuốc, rối loạn tiêu hóa hoặc vận động quá sức.
Trong mùa dịch, nhiều người bổ sung kẽm để tăng cường sức khỏe. Theo trang tin Shape, kẽm tham gia vào hơn 300 phản ứng sinh học thiết yếu trong cơ thể.
Tính từ 17 giờ ngày 20-9 đến 17 giờ ngày 21-9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 11.692 ca nhiễm mới, trong đó có 5 ca nhập cảnh và 11.687 ca ghi nhận trong nước (tăng 3.019 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (có 6.835 ca trong cộng đồng).
Nếu kết quả đo ôxy máu (SpO2) dưới 94% hoặc thấy mệt, khó thở, người nhiễm COVID-19 có thể áp dụng tư thế nằm sấp, nằm đầu cao, tiếp tục theo dõi ôxy máu khi thay đổi tư thế.
Ngày 20-9, hãng dược phẩm Pfizer Inc của Mỹ và BioNTech (Đức) cho biết sẽ đệ đơn lên các cơ quan quản lý xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 của mình cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực khác, sau khi dữ liệu nghiên cứu cho thấy vaccine Comirnaty do 2 công ty này sản xuất tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đối với trẻ ở nhóm tuổi trên.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia đưa ra các khuyến cáo về dinh dưỡng tại nhà và khu cách ly cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Ngày 20-9, Việt Nam ghi nhận 8.681 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, có 5.521 ca nặng đang điều trị; cả ngày có 6.821 ca khỏi bệnh.