Kết quả tìm kiếm cho "Vịt om sấu"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 51
Vì muốn có tiền mà Trịnh Văn Hùng (sinh năm 1973, ngụ khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) bất chấp pháp luật để lén lút đưa người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Hậu quả, Hùng phải nhận án tù vì hành vi phạm pháp.
Vào những ngày hè nắng nóng như hiện nay thì rất khó có thể bỏ qua món ăn đã trở thành đặc trưng cho thời tiết này, món vịt om sấu thanh thanh, bùi miệng.
Đó là tình cảnh đáng thương của ông Huỳnh Tuấn Kiệt (sinh năm 1946, ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) sau phẫu thuật điều trị cơn xuất huyết não, nhưng không có tiền để đi bệnh viện tái khám và hoàn cảnh của cô Lý Thị Phượng (sinh năm 1957, ngụ ấp Tân Đông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) bị bệnh bướu cổ không tiền điều trị.
Giá gia cầm hôm nay có nhiều biến động, trong đó tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu giá vịt thịt lại giảm xuống còn 41.000 đồng-42.000 đồng/kg.
Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, cô Ngân lên TPHCM sinh sống bằng nghề nhặt ve chai. Cô cùng trọ với 3 người đồng hương khác, họ phân chia khu vực thu gom theo từng quận thể thu gom lông gà lông vịt dép hỏng, có người còn phải đến những điểm xa hơn, dù vậy thu nhập cũng chẳng nhỉnh hơn là mấy.
Với mức giá thức ăn chăn nuôi khoảng gần 400.000 đồng/bao 25kg như hiện nay, người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ cầm,… đang đối mặt với thua lỗ.
Món vịt om sấu béo ngậy, sấu chua thanh mát cùng củ sen bùi, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày hè.
Gần 400 ngày kể từ thời điểm các tổ, chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được bố trí dọc theo tuyến biên giới, ngăn chặn “giặc bệnh” xâm nhập vào đất nước. Xác định “trường kỳ kháng chiến” nên các tổ, chốt này nhiều lần được gia cố, xây dựng ngày càng kiên cố, vững chãi hơn.
Đến nay, An Giang chưa phát hiện cas nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, dịch bệnh đang bùng phát trong mùa đông tại nhiều quốc gia và diễn biến phức tạp trở lại. Do đó, tỉnh tập trung quyết liệt các biện pháp nhằm duy trì vững chắc kết quả phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, chủ động ngăn chặn, hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm.
Tôi biết đến Long Xuyên (An Giang) khoảng 20 năm về trước, khi đang là một đứa trẻ theo chân cha đi nuôi mẹ bệnh. Nhiều ngày liền, khung cảnh quen thuộc nhất trong tôi là khuôn viên bệnh viện, là con đường từ bệnh viện đến chỗ bán cháo trắng ở chợ. Lúc ấy, mùi thơm nhẹ của lá dứa nhắc tôi nhớ vóc dáng ốm yếu của mẹ, đôi mắt vằn đỏ đầy lo lắng của cha. Mãi về sau này, món ăn lại nhắc tôi hương vị của bùi ngùi, khi mẹ đã khỏe lên, còn cha vắng bóng…
Trong 2 ngày 28 và 29-11 tới đây, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.
Quả trám hình thoi, khi chín có màu vàng ươm, vị chua chát nên không dễ ăn. Tuy nhiên, nhờ cái vị này mà quả trám được kết hợp để chế biến nhiều món ăn rất ngon. Hai món ăn phổ biến được chế biến từ quả trám ở quê tôi là trám om vịt và trám tươi om gừng.