Ở Nhật, Omakase đã trở thành một dấu ấn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đất nước này.
Ở Kon Tum, có một loại gỏi sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt.
Cá kho là món ăn khoái khẩu và quen thuộc với người dân quê tôi. Tôi nhớ món cá kho chuối xanh vì nhiều lẽ nữa, nó gắn liền với những kỷ niệm ấu thơ với gia đình, mà nhớ nhất là vì bà nội.
Kem trứng thơm ngon, hấp dẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm kem trứng khá đơn giản. Hãy cùng VietNamNet thực hiện món kem trứng thơm ngon, béo ngậy tại nhà với công thức dưới đây.
Đặc sản Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhiều món ngon mang đậm hương vị vùng đất nơi đây mà du khách khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác như cá thính Lập Thạch, bò tái kiến đốt, bánh ngõa Lũng Ngoại, bánh dùng mật mía Vĩnh Tường, su su Tam Đảo,…
Tuy có vẻ ngoài kỳ dị khiến nhiều người mới nhìn phải e sợ, nhưng sá sùng lại là đặc sản nức tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Có giá thành dao động 4-5 triệu đồng mỗi cân, sá sùng vẫn hút khách tìm mua và thưởng thức.
Bình Phước không chỉ là một điểm đến hoang sơ, lý tưởng cho các tín đồ du lịch dã ngoại mà còn nổi tiếng với loạt đặc sản lạ miệng, du khách thử là mê.
Cháo cá tràu (cá lóc, cá quả…) nấu đậu xanh là món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là món cháo bổ dưỡng và có hương vị đặc biệt nhờ thịt cá tươi ngon nấu trong nồi cháo thơm lừng.
Anh Trần Văn Công từng là đầu bếp tham gia nấu bát phở ở Landmark 81 với giá 920.000 đồng/tô. Hiện nay, anh Công mở một quán phở bình dân tại TP.HCM, thu hút khá đông thực khách.
Mũi Né là một mũi biển ở thành phố Phan Thiết, trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Nơi đây chinh phục du khách bằng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và loạt đặc sản thơm ngon.
Gỏi cá nghéo được cho là một món đặc sản độc đáo của Quảng Bình mà không phải lúc nào đến cũng có thể thưởng thức.
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những điểm đến du lịch hấp dẫn, bờ biển đẹp, con người thân thiện mà còn được biết đến là điểm đến trứ danh của những món ăn địa phương không thể bỏ qua.
Đây là những món đặc sản nổi tiếng, hiếm có khó tìm ở một số vùng miền của đất nước ta.
Ẩm thực Bình Phước không sở hữu kỷ lục với hàng trăm món nhưng có những món lạ và ngon. Lạ chưa chắc đã ngon và ngược lại. Vừa lạ vừa ngon thì không nhiều. Một trong những món mà tôi ấn tượng nhất là bún cá lăng đọt mây ở Bình Phước.
Không chỉ nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ Điện Biên còn là điểm đến cho những du khách muốn trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số.
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Không chỉ nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ Điện Biên còn là điểm đến cho những du khách muốn trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số.
Làng cổ Đường Lâm không chỉ biết đến là “đất hai Vua”, là nơi sinh ra những vị hiền tài kiệt xuất, nơi chứa đựng các giá trị văn hóa tiêu biểu của nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ mà Đường Lâm còn là địa danh có văn hóa ẩm thực đặc sắc.
Bánh mỳ bò hầm có thể ăn hằng ngày tiện lợi với mỗi gia đình và cũng là món ăn không quá khó trong cách làm và có thể ăn kèm với ít rau xà lách, vài lát ớt tươi mang thêm dư vị mát nhẹ cho món ăn.
Chè bánh lọt là món ăn độc đáo của người miền Tây. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm béo của nước cốt dừa, sự dẻo dai của bánh lọt. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm chè bánh lọt thơm béo đơn giản tại nhà qua bài viết sau.