Hội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố bưởi Phúc Trạch, kẹo cu đơ và gỏi cá đục vào Top 100 món ăn, quà tặng đặc sản.
Các bà mẹ thường đau đầu về việc chế biến món ăn ngon cho con để chúng thích ăn, lại đủ chất.
Sườn non sốt me chua ngọt là món ngon thích hợp dùng để kích thích vị giác những ngày cả nhà chán cơm không những được lòng các em nhỏ mà cả dân nhậu cũng rất khoái.
Bò bía mặn là món ăn vặt ưa thích của người miền Nam, hương vị rất hài hòa của rau củ với trứng, tôm khô...
Theo chia sẻ của chủ nhà hàng, nồi nước dùng tại đây có tuổi đời hơn 45 năm, được đun đi đun lại liên tục phục vụ khách ăn.
Thịt ba chỉ luộc rưới sốt tỏi cay cay, chua chua vừa quen vừa lạ, tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Nộm xoài xanh bắp bò vừa là món ăn chơi vừa có thể làm món ăn mặn, hương vị vừa đậm đà vừa thanh mát, ăn nhiều cũng không sợ béo.
Canh bắp cải cuộn thịt vừa dễ làm vừa dễ ăn, có thể chế biến sẵn và cất dành để nấu cho những ngày bận rộn mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Ai có dịp ghé ngang đến trung tâm Tây Nguyên, mảnh đất Đắk Lắk nắng gió thưởng thức một vài món ngon từ quả cà đắng với vị lạ lẫm, khó quên.
Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, cá hấp bia chắc chắn là món ngon cuối tuần hấp dẫn mà các bà nội trợ nên thử để đổi bữa cho gia đình mình.
Nhiều gia đình lựa chọn làm mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng để tỏ lòng thành kính, cầu một năm mưa thuận gió hòa, an vui, thịnh vượng.
Thịt quay kho dưa chua là món ăn đưa cơm được chế biến đơn giản, chắc chắn sẽ được cả nhà bạn yêu thích, đây cũng là món "đưa cay" lý tưởng cho dân nhậu.
Xôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày Rằm tháng Giêng này nhé.
Cải bẹ xanh nhồi thịt hấp là món ăn có vị ngọt mát nhẹ nhàng, rất thích hợp cho trẻ nhỏ hoặc người đang ngán những đồ dầu mỡ, muốn có thực đơn thanh đạm hơn.
Không chỉ gây ấn tượng với màu đen lạ mắt, bánh chưng của người Tày ở Lạng Sơn còn "được lòng" thực khách gần xa bởi hương vị lạ miệng, đậm đà qua quá trình chế biến kỳ công, khéo léo.
Những ngày đầu xuân này, tôm rim cay chắc chắn là món ăn được cả nhà chào đón bởi vị ngọt cay "nịnh lưỡi", thịt tôm dai giòn đậm vị, bao nhiêu cơm cũng hết.
Nếu bạn đã cảm thấy ngán những món ăn nhiều đạm sau những ngày Tết thì có thể thử đổi món với món gỏi bưởi tôm thịt.
Tam Quan không chỉ nức tiếng với bánh tráng nước dừa, ở xứ dừa Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) còn có món bánh có "một không hai", đó là bánh tráng khoai lang rất đặc biệt.
Bún riêu với vị chua chua, thơm mùi dấm bỗng thật kích thích vị giác sau những ngày Tết ăn toàn bánh chưng, giò thủ, thịt đông...
Tận dụng nguyên liệu còn trong tủ lạnh, bạn có thể chế biến thêm các món ăn chống ngán sau Tết như phở cuốn, miến gà trộn, thịt bò trộn chua cay...