Tận dụng nguyên liệu còn trong tủ lạnh, bạn có thể chế biến thêm các món ăn chống ngán sau Tết như phở cuốn, miến gà trộn, thịt bò trộn chua cay...
Thay vì cố ăn hết chỗ gà luộc còn lại trên mâm cỗ Tết, bạn có thể biến nó thành món nộm gà chua ngọt cực kỳ hấp dẫn và không hề ngán.
Các món ăn chống ngán ngày Tết có rất nhiều, từ gỏi, canh cho đến các món ngâm chua ngọt… vô cùng hấp dẫn, dễ ăn.
Khô gà lá chanh là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là trong dịp đầu xuân năm mới, cách làm cũng đơn giản hơn bạn tưởng
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản nên các mẹ thường tự làm ở nhà để đảm bảo chất lượng vệ sinh.
Được xem người Tày làm món bánh ngải cũng như thưởng thức món đặc sản này là một trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách khi tới xứ Lạng.
Các mẹ có thể thử làm món bánh ngói hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ con hay người già.
Ngoài những thắng cảnh, du khách đến với đảo Lý Sơn còn bị thu hút bởi những loại hải sản khá lạ mắt. Cá mặt quỷ, cua huỳnh đế, ốc cừ, nhum biển… ở Lý Sơn có chất lượng thơm ngon ít nơi nào sánh bằng.
Bên cạnh cảnh quan hùng vĩ của núi rừng, vùng Bảy Núi (An Giang) còn được biết đến bởi những món ăn mang đậm nét đặc sản rừng thiên nhiên. Các món ăn này không phải muốn là có ngay, mà người ăn cần phải kiên nhẫn đợi đến mùa, nếu ai đó đã từng thưởng thức qua một lần thì sẽ nhớ mãi không quên.
Sữa chua dẻo là món ăn tốt cho sức khỏe, giúp chống ngán trong ngày Tết và cân bằng dinh dưỡng.
Món hành cuốn trứng thịt có nguyên liệu đơn giản nhưng cho hương vị lạ miệng và dễ ăn.
“Mùa xuân ơi... Ta nghe mùa xuân hát bên kia trời....”. Vâng, có người sẽ thấy xuân về bên hiên nhà, đầu ngõ. Cũng có người thấy mùa xuân là “ánh mắt ai vừa trao”. Nhưng ai đó lại thấy “kìa trông vạt nắng, mạch xuân tràn dâng”... Thế rồi, người khác lại cho rằng, xuân về bên gian bếp Tết của mẹ với đầy ắp “thịt, mỡ, dưa, hành”. Ngẫm cũng không sai. Bởi, ở góc bếp ấy, không chỉ thoảng mùi thơm lừng của nồi thịt kho nước dừa, vị chua của dưa kiệu, hương ngọt ngào của bánh mứt mẹ làm, mà còn có cả vị của tình yêu thương, của gia đình quây quần những ngày xuân về!
Cũng như ở Việt Nam, tại một số nước trên thế giới người dân rất chú trọng tới văn hóa ẩm thực ngày Tết. Dù món ăn truyền thống dịp năm mới ở mỗi quốc gia là khác nhau, song tất cả đều tin rằng những món ăn ngày Tết mang nhiều ý nghĩa về hy vọng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.
Phú Tân (An Giang) tự hào là vùng chuyên canh sản xuất đặc sản nếp của tỉnh và đã lan tỏa thương hiệu đến nhiều tỉnh trên cả nước. Với 90% diện tích gieo trồng của huyện, hiện sản lượng nếp Phú Tân được xem là đứng đầu cả nước và bằng khoảng ½ sản lượng nếp xuất khẩu của Thái Lan.
Cũng như ở Việt Nam, tại một số nước trên thế giới người dân rất chú trọng tới văn hóa ẩm thực ngày Tết. Dù món ăn truyền thống dịp năm mới ở mỗi quốc gia là khác nhau, song tất cả đều tin rằng những món ăn ngày Tết mang nhiều ý nghĩa về hy vọng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.
Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có món thịt ngan nấu đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình.
Những món thịt khô nhâm nhi trong ngày Tết là một phần thú vị không thể thiếu. Dưới đây là 3 món thịt khô dễ làm, ngon tuyệt.
Vị béo béo của dừa kết hợp với hương thơm thoang thoảng của sầu riêng, khiến mứt dừa non sầu riêng cực kỳ hấp dẫn.
Với người miền Tây sông nước An Giang, bánh phồng là món ăn dân giã, thân thuộc không chỉ bởi hương vị, mà còn giúp gắn kết tình làng, nghĩa xóm. Loại bánh với tiếng chày quết bánh vang vang trầm ấm giữa đêm khuya về sáng trong mùa giáp Tết, nhất là sau ngày 23 tháng Chạp trở thành ký ức, hoài niệm về không gian Tết của biết bao thế hệ người Việt.
Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Bắc, cách chế biến vừa kỳ công vừa đơn giản, có thể nấu nhiều để dành ăn dần trong Tết.