Cá kèo không chỉ dùng để nấu canh, làm lẩu hay nướng mà kho tộ cũng rất ngon, hương vị mặn ngọt, hấp dẫn.
Nếu ai cho rằng ăn chay không ngon miệng thì sẽ phải thay đổi quan điểm khi biết làm và thưởng thức các món chay từ nấm, đậu phụ, rau củ quả thông dụng dễ làm nhưng tuyệt ngon.
Lâu nay, người ta vẫn có câu cửa miệng 'Ăn Bắc, mặc Nam' để nói về độ chịu chơi của người Nam và độ sành miệng của người Bắc. Cũng bởi thế mà miền Bắc, cụ thể hơn là Hà Nội đã sản sinh ra những món ăn trứ danh, kèm theo đó là vài chục loại gia vị, mùa nào thức ấy.
Bắp cải dễ chế biến thành nhiều món, một trong số đó là canh hầm xương với nước canh thanh ngọt, thịt chín mềm.
Nếu đã quá quen thuộc với cà pháo muối, bạn có thể thử chế biến gỏi thịt bò cà pháo lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà.
Xôi bên ngoài giòn tan, thịt gà bên trong chín mềm, thấm đẫm gia vị, ăn kèm tương ớt và mỡ hành thơm lừng.
Nếu đã có cơ hội ghé thăm Lào mà không thưởng thức ẩm thực nơi đây thì quả là đáng tiếc.
Cá mó chiên sả ớt chinh phục ngay cả những người không thích ăn cá. Thịt ngọt, chiên giòn nên ăn được cả xương.
Cánh hoa sen tẩm bột chiên giòn vừa giòn vừa bùi, dùng làm món ăn chơi thanh tịnh, chấm cùng chút tương ớt thêm đậm đà.
Đủ đủ thái sợi, ngâm mắm đường, có thể dùng như món ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày.
Mùi thơm bay khắp nhà khi nướng món này, có thể ăn với bún hay bánh mì đều ngon. Cách làm không khó, các bạn thử xem nhé.
Trong những năm gần đây, Hàn Quốc luôn là cái tên rất 'thời thượng' khi đề cập đến du lịch, thời trang, công nghệ, và kể cả ẩm thực. Đặc biệt là với những món ăn ngon, đôi khi đơn giản, lắm lúc cầu kỳ, ẩm thực Hàn đã thực sự 'chiếm lĩnh' một thị phần không nhỏ ở Việt Nam.
Sữa chua mềm mịn, mát lạnh và đậm vị phô mai sẽ khiến các bé thích mê.
Bạn nên xen kẽ các món hải sản ăn kèm với các món canh, rau và thịt để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm nhà.
Theo kết quả bình chọn của Travel+Leisure, thành phố cổ Hội An nhận được 90,39 điểm trên thang điểm 100, nhờ "cư dân địa phương thân thiện; văn hóa, di sản và ẩm thực phong phú."
Bông điên điển và tép rong mùa này rất tươi ngon, phù hợp để chế biến món gỏi dân dã.
Khác với bánh mì kẹp thịt, bánh mì xíu mại đơn giản hơn. Nhưng nói về hương vị, bánh mì xíu mại vẫn toát lên sự đậm đà, dễ làm say lòng người ăn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Muốn món cá cơm rim tỏi ớt giòn ngon, thơm phức thì bí quyết chính là ở công thức này.
Cháo đậu đen cốt dừa vị thanh đạm, mát, bổ, ăn kèm với muối lạc, có thể làm món chay trong ngày đầu tháng.
Lẩu thả là món ăn của người dân vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận). Theo chị Nguyễn Thị Thanh Thuận, nhân viên nhà hàng của Cliff Resort, ngày trước món ăn này còn được người địa phương gọi là “gỏi thả”.