Đưa trái cây vào trong nấu ăn để thay đổi khẩu vị, tăng phần quyến rũ cho món ăn là việc khá phổ biến trong nền ẩm thực các nước.
Mùa hè nóng nực nên khẩu vị của nhiều người thay đổi, thậm chí chán ăn. Bữa cơm mùa nóng nên có bát canh ngon mát để giải nhiệt và kích thích vị giác. Dưới đây là cách nấu 5 món canh ngon mùa hè để bạn luân phiên thay đổi trong thực đơn hàng ngày.
Mùa hè là thiên đường của những loại hoa quả nhiệt đới có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng biết làm những bình nước detox ngon, bổ, rẻ và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.
Giá đỗ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn gia đình.
Với món dê nướng sa tế, chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn.
Từ nguyên liệu rẻ tiền là ruột già, song món này sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng.
Khi xào rau muống với sò sẽ tạo nên một món ăn có vị ngọt thơm giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể.
Thực phẩm ở Lào hơi giống với Thái Lan, nhưng người Lào lại ít chuộng vị ngọt. Họ thích hương vị đắng và thường sử dụng thảo mộc trong các bữa ăn, tạo nên những công thức chế biến vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Ở mỗi quốc gia sẽ có những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp sinh nhật của họ. Hãy cùng vòng quanh các nước để xem những hương vị nào sẽ góp mặt trong ngày quan trọng này nhé!
Bài viết sẽ bật mí cho các bạn cách làm món ngon khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản để cả gia đình thưởng thức.
Nếu bạn là người yêu thích tôm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ngon tôm cuộn khoai lang chiên giòn vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây.
Cơm cháy kho quẹt là món ăn ngon, dân dã của người miền Tây nhưng được các thực khách sành ăn vô cùng ưa chuộng. Món ăn dễ nghiền, thơm giòn hấp dẫn đã chiếm trọn cảm tình của những người mới thử ngay lần đầu tiên.
Nếu trong văn hóa của người Việt, hoa sen có vai trò đặc biệt thì trong ẩm thực, sen cũng là nguyên liệu được dùng nhiều với vị thanh, tính bình giúp an thần, đặc biệt cơm sen, món ăn có từ lâu đời, sự kết hợp giữa hạt gạo và hoa sen.
Bà xã đi công tác, hai cha con ở nhà ăn cơm bụi riết cũng ngán nên tôi rủ thằng Tí về nhà ngoại ăn chực. Xui cho hai cha con, bữa đó nhà ngoại ăn chay nhưng đã lỡ tới rồi, không lẽ bỏ về thì cũng kỳ nên tôi bỏ nhỏ với thằng Tí: 'Thôi, cứ ở lại ăn cho ngoại vui, lát về ba cho ăn phở'.
Với các nguyên liệu dễ tìm và chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo.
Một trong những “món ngon của lạ” mà ngư dân ở đảo Nam Du (Kiên Giang) hết sức tự hào là cá xương xanh.
Thốt nốt là loại cây đặc trưng của vùng Bảy Núi được người dân sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có bánh bò thốt nốt. Bánh bò thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn du khách gần xa, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc trưng của người dân vùng đất nơi đây.
Kem tươi là món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới, tuy nhiên ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cách làm kem, cách chế biến cùng những nguyên liệu khác nhau.