Kết quả tìm kiếm cho "gắn với đặc sản thốt nốt"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 312
Sáng 7-4, tại Văn phòng Tỉnh ủy An Giang đã diễn ra Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 – 2025 giữa Tỉnh ủy An Giang và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn tham dự và ký kết chương trình phối hợp công tác.
Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trong tỉnh An Giang hầu hết đều sống ở vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới. Trong đó, hộ nghèo DTTS tập trung chủ yếu tại huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Để giúp bà con cải thiện cuộc sống, tỉnh đã và đang thực thi nhiều chính sách, tác động to lớn đến các mặt của đời sống xã hội, thay đổi diện mạo nông thôn và vùng đồng bào DTTS.
Thông qua Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022, tỉnh muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực đa dạng, phong phú của vùng đất An Giang. Đồng thời, giới thiệu, khẳng định thương hiệu “Mắm Châu Đốc” của vùng sông nước miền Tây, đưa hương vị đặc biệt này đến với du khách trong và ngoài nước.
Kết thúc quý I/2022 với nhiều kết quả khả quan trong phục hồi du lịch thích ứng trạng thái bình thường mới, ngành du lịch các địa phương phía Nam đã sẵn sàng nhiều sản phẩm, sự kiện ấn tượng, hứa hẹn thu hút du khách nội địa và quốc tế ngay trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, cũng như mùa du lịch Hè năm nay.
Sang tháng 4, nắng vẫn gay gắt thiêu đốt đất trời và màu xanh chưa thể phủ hết những cánh đồng cát trắng ở vùng Bảy Núi. Tuy nhiên, miền đất này vẫn luôn mang những nét đặc thù riêng, dù đang trong mùa nắng cháy.
Thoại Sơn (tỉnh An Giang) là một trong những địa bàn trọng điểm của tỉnh về phát triển du lịch (DL). Từ đó, đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, cũng như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển DL.
Từ sau Tết Nguyên đán, vùng Bảy Núi bước vào mùa lễ hội. Ngoài phong cảnh thiên nhiên hữu tình, các hoạt động văn hóa, tâm linh đặc sắc... du khách đến đây thỏa sức mua sắm các loại đặc sản để làm quà cho bạn bè, người thân.
Kể từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, hoạt động du lịch (DL) trên địa bàn tỉnh An Giang đã sôi động trở lại, điều này đã giúp sản phẩm đặc sản tại các địa phương được tiêu thụ mạnh.
Trên hành trình 190 năm thành lập và phát triển (1832-2022), tỉnh An Giang đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Trong đó, có những mốc son đáng nhớ, trở thành niềm tự hào để những thế hệ hôm nay và mai sau không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đưa vùng đất An Giang phát triển xứng tầm với công sức đóng góp, vun bồi của những bậc tiền nhân.
Từ khi còn là sinh viên năm nhất, cô gái trẻ Châu Nguyễn Phi Oanh (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đã có ý tưởng kinh doanh những món ăn đặc sản của quê, do chính gia đình làm ra. Nghĩ là làm, Phi Oanh mang bánh canh bột xắt, bò viên, các sản phẩm từ cây thốt nốt, như: Trái tươi, bánh bò thốt nốt… từ quê lên chào bán cho người phố thị.
Cuộc sống của người dân vùng Bảy Núi gắn liền với hình ảnh cây thốt nốt. Ở nơi đất đai kém màu mỡ, dưới cái nắng nóng khắc nghiệt của xứ núi, vậy mà cây thốt nốt vẫn hiên ngang bám rễ, kết tinh trái ngọt. Từ đây, những sản phẩm đường thốt nốt, bánh bò thốt nốt, thốt nốt rim, mứt thốt nốt… ra đời, chiếm trọn tình cảm của khách phương xa, trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng.
Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, An Giang đã đón lượng lớn khách du lịch (DL) đến tham quan, thưởng ngoạn, du xuân. Với mục tiêu xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, DL An Giang đang có khởi đầu tốt đẹp, mở ra nhiều kỳ vọng phát triển trong năm 2022.