Một điều thú vị là nhiều nhà hàng, món ăn của Hà Nội được các thương hiệu quốc tế, các hãng du lịch hàng đầu thế giới vinh danh không phải là nhà hàng, món ăn “sang chảnh” hay “độc, lạ”. Rất nhiều trong số đó vốn là món ăn đời thường, món quà quen thuộc của Hà Nội.
Ở Việt Nam, có một loại muối kỳ lạ được tạo ra từ kiến, mang hương vị độc đáo. Loại muối này có thời điểm giá rao bán tới 1 triệu đồng/kg vẫn được lùng mua.
Bún là món ăn được nhiều người lựa chọn dành cho bữa sáng vì tính tiện lợi và ngon miệng, tuy bún ngon nhưng lại không phù hợp với 4 nhóm người dưới đây.
Đã nếm thử miếng thịt ba chỉ rang muối này thì ai cũng khó cầm lòng, phải lấy thêm bát cơm để tiếp tục thưởng thức nó.
Xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng nổi tiếng với nghề làm bánh tráng mắm ruốc.
Đến du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ngoài tận hưởng không khí mát lành, thiên nhiên ấn tượng, du khách không nên bỏ qua loạt đặc sản như bò tái kiến đốt, gà bọc đất sét, bánh trùng mật mía...
Khác với các món gỏi quen thuộc thường thấy, món gỏi nổi tiếng ở vùng đất Kon Tum lại được chế biến chủ yếu từ hàng chục loại lá khác nhau, trong đó thịt ba chỉ và tôm chỉ là các nguyên liệu phụ, giúp món ăn dậy hương vị, đậm đà hơn.
Nhắc đến đặc sản Lai Châu không thể không kể đến một số món ăn dân dã, có tên gọi lạ tai và hương vị hấp dẫn như xôi tím, măng nộm hoa ban, lam nhọ, canh tiết lá đắng, nộm rau dớn,…
Đây là món ăn rất 'quê mùa' nhưng độ ngon thì không ai có thể phủ nhận; cách nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh cũng khá đơn giản.
Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món lẩu đặc sắc khi có hai phiên bản nấu theo vùng miền. Đó là món lẩu mắm cá lóc thơm lừng, nóng hổi nấu kiểu miền Tây hoặc miền Trung.
Nhiều du khách đến với vùng núi rừng Kon Tum thường được người dân bản địa giới thiệu cho món xôi măng, đây là món ăn vừa lạ vừa quen với nhiều người từ xa đến.
Đây là loại kem được phát triển trong thời gian dài và cần nhiều nguyên liệu phức tạp.
Ở Nhật, Omakase đã trở thành một dấu ấn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đất nước này.
Ở Kon Tum, có một loại gỏi sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt.
Cá kho là món ăn khoái khẩu và quen thuộc với người dân quê tôi. Tôi nhớ món cá kho chuối xanh vì nhiều lẽ nữa, nó gắn liền với những kỷ niệm ấu thơ với gia đình, mà nhớ nhất là vì bà nội.
Kem trứng thơm ngon, hấp dẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm kem trứng khá đơn giản. Hãy cùng VietNamNet thực hiện món kem trứng thơm ngon, béo ngậy tại nhà với công thức dưới đây.
Đặc sản Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhiều món ngon mang đậm hương vị vùng đất nơi đây mà du khách khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác như cá thính Lập Thạch, bò tái kiến đốt, bánh ngõa Lũng Ngoại, bánh dùng mật mía Vĩnh Tường, su su Tam Đảo,…
Tuy có vẻ ngoài kỳ dị khiến nhiều người mới nhìn phải e sợ, nhưng sá sùng lại là đặc sản nức tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Có giá thành dao động 4-5 triệu đồng mỗi cân, sá sùng vẫn hút khách tìm mua và thưởng thức.
Bình Phước không chỉ là một điểm đến hoang sơ, lý tưởng cho các tín đồ du lịch dã ngoại mà còn nổi tiếng với loạt đặc sản lạ miệng, du khách thử là mê.
Cháo cá tràu (cá lóc, cá quả…) nấu đậu xanh là món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là món cháo bổ dưỡng và có hương vị đặc biệt nhờ thịt cá tươi ngon nấu trong nồi cháo thơm lừng.