Kỳ thi THPT quốc gia 2019: thí sinh nhẹ nhàng vượt qua môn Sinh học

26/06/2019 - 12:12

 - Sáng 26-6, kết thúc bài thi Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Sinh học năm nay “nhẹ” hơn năm ngoái, nếu học lực khá có thể đạt 7, 8 điểm.

A A

Thí sinh Lê Quốc Đại, Trường THPT Long Xuyên cho biết: "đề Sinh học năm nay dễ hơn  năm ngoái, nhưng có sự phân hóa cao. Khoảng 25 câu khá dễ, phần còn lại của đề thi, thí sinh phải vận dụng nhiều kiến thức mới làm được bài tốt. Bản thân em chắc chắn làm được khoảng 30 câu, các câu còn lại, do không kịp giờ nên đành đánh “liều” cầu may…".

Thí sinh Trần Hồng Ngọc, Trường THPT Long Xuyên cho biết: "đề Sinh học có những câu rất dễ, chỉ cần áp dụng thực tế là làm được. Chỉ từ câu 35 đến 40 là khó và dài, phải mất rất nhiều thời gian để giải, nên phần thí sinh chọn đáp án theo cảm tính...".

Cô Lê Ngọc Hạnh, Tổ trưởng bộ môn Sinh học, Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa nhận định: đề Sinh học năm nay tương đối nhẹ nhàng hơn năm trước, nhưng vẫn có sự phân hóa cao. Học sinh loại trung bình có thể làm được 5 đến 6 điểm, nếu ôn thi nghiêm túc.

Trong buổi thi môn Sinh học, toàn tỉnh có 6.816 thí sinh dự thi (có 8 thí sinh vắng thi) và không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Các thi sinh chuẩn bị làm bài

Các thí sinh đang trao đổi sau khi hết giờ làm bài

Đề thi môn Sinh hoc: 

Gợi ý giải đề thi môn Sinh học (mã đề 213):

TRUNG HIẾU - TRỌNG TÍN