Những món quà Tết bạc tỷ được nhà giàu Việt săn lùng

04/02/2018 - 09:25

Nhụy hoa nghệ tây, sâm Ngọc Linh hay đông trùng hạ thảo... dù đắt đỏ cũng đang được nhiều người đưa vào giỏ quà Tết năm nay.

A A

Lên cơn sốt trong thời gian vừa qua, nhụy hoa nghệ tây đang được nhiều nhà giàu Việt tìm mua để dùng và làm quà biếu Tết (Ảnh: KT)

Công đoạn tách nhụy hoa hết sức kỳ công. (Ảnh: Khám phá)

Theo giá thị trường hiện nay, 1kg nhụy nghệ tây có giá từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Chỉ có tác dụng tạo mùi hương và tạo màu cho món ăn, song, giới siêu giàu Việt vẫn chi hàng trăm triệu đồng để mua 1 kg nhụy hoa nghệ tây (Ảnh: KT)

Nghệ tây (Crocus sativus) là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ. Loài cây này được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1753. (Ảnh: Khám phá)

Đông trùng hạ thảo đắt nhất có thể lên tới vài tỷ đồng một kg (Ảnh: VTC News)

Loài “sâu-cỏ” này thường mọc trên vùng cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc và Vân Nam (Trung Quốc), ở độ cao so với mực nước biển từ 4000 – 5000m (Ảnh: KT)

Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo Tây Tạng (sâu cỏ) có giá thấp nhất khoảng 700 triệu đồng một kg, đắt nhất lên đến vài tỷ đồng (Ảnh: KT)

Được phát hiện ở vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận giáp ranh của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, sâm Ngọc Linh là một trong 5 loại nhân sâm được săn đón trên thế giới (Ảnh: KT)

Củ sâm Ngọc Linh trở thành sản phẩm Quốc gia, gọi là sâm Việt Nam, đang được săn lùng làm quà biếu Tết (Ảnh minh họa: KT)

3 củ sâm này có giá 130 triệu đồng (Ảnh: VTC News)

Theo VOV