- Tại hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền diễn ra ngày 7/8, người dân xã Phú Tân (An Giang) đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề thiết thực liên quan đến an ninh trật tự, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.Để động viên, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng công nhân lao động; tuyên dương, khen thưởng những người thợ giỏi, những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả” trong hoạt động của tổ chức công đoàn... UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương thành lập giải thưởng Tôn Đức Thắng và bắt đầu xét khen thưởng từ năm 2022.
Báo An Giang nhận được đơn của ông Lưu Văn Sua (đại diện 50 hộ dân ngụ ấp Vĩnh Thạnh C, xã Vĩnh Hòa, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) phản ánh tình trạng khai thác cát gây sạt lở đất bờ sông Tiền.
Sau gần 1 năm chật vật đối phó dịch bệnh COVID-19 cùng những nỗ lực phục hồi kinh tế, đến nay, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đạt được những kết quả quan trọng. Huyện tiếp tục bàn giải pháp phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2022 sát với thực tế để đạt được mục tiêu vừa thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, vừa nỗ lực phục hồi sản xuất, cải thiện đời sống, an sinh xã hội cho người dân.
Hơn 28 tỷ đồng là số tiền mà Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã vận động, hỗ trợ để giúp cho gần 70.000 lượt đối tượng người nghèo, cận nghèo, người bệnh tật, học sinh nghèo, cận nghèo và người dân trong vùng phong tỏa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Những hỗ trợ thiết thực này đã góp phần tạo động lực giúp những người yếu thế vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.
Là Bí thư Xã đoàn Hòa An (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), chị Đặng Thị Linh luôn hết mình với các phong trào thanh niên của địa phương. Không chỉ năng động, Linh còn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, nhiệt huyết đến đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) bằng nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
“Có thể nói, dịch bệnh COVID-19 đã làm thay đổi sâu sắc đời sống kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận khách quan hơn về những yếu tố tích cực mà đại dịch mang lại. Từ đó, có những giải pháp thích ứng phù hợp và hiệu quả” - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khẳng định.
Ngày 13-12, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) Trương Văn Chiêm đến thăm và hỗ trợ 68 đoàn viên, người lao động 3 doanh nghiệp, 7 phường và 1 đơn vị ngành trên địa bàn.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 An Giang cho biết, ngày 13-12, toàn tỉnh ghi nhận 300 trường hợp mắc COVID-19 (10 trường hợp từ TP. Cần Thơ); điều trị khỏi bệnh 311 trường hợp.
Sáng 13-12, Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới (tỉnh An Giang) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2022; đồng thời quyết định một số chủ trương quan trọng khác.
Ngày 13-12, Đoàn Kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang) đã phát hiện cơ sở bà Huỳnh Thùy Liên, ở khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên) kinh doanh hơn 281 bao phân bón giả của Công ty TNHH Thương mại Hóa Nông Mùa Vàng.
Ngày 13-12, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) tổ chức bắn đạn thật cho đối tượng dân quân năm thứ nhất, thứ hai, dân quân tại chỗ, tự vệ cơ quan tại trường bắn Chi Lăng (Quân khu 9).
Ngày 13-12, Thường trực Thành ủy Châu Đốc tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8 (khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025) mở rộng. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cao Xuân Bá; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Châu Đốc Đinh Văn Bảo chủ trì hội nghị.
Sáng 13-12, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ, Bộ Chỉ huy BĐBP. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy đã đến dự.
Ngày 13-12, Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết, đã trao hỗ trợ (đợt 4) cho 36 đoàn viên công đoàn, người lao động bị nhiễm COVID-19 (F0), không vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.
Ngày 13-12, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang hệ thống tạo ô-xy và khí nén di động, phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.
Xác định vaccine là một trong những “vũ khí” quan trọng để phòng ngừa COVID-19, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) đang đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên, nhất là đối tượng có nguy cơ, đồng bào dân tộc thiểu số Khmer, người lao động xa quê trở về. Đồng thời, khẩn trương tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi để các em được đến trường học trực tiếp.
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang cho biết, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) và văn minh đô thị làm cho phong trào ngày càng khởi sắc và phát huy hiệu quả.
“Có thể nói, ca F0 không triệu chứng đầu tiên điều trị tại nhà thành công đã tạo hiệu ứng tâm lý rất tốt cho cán bộ, nhân viên y tế, và nhân dân trên địa bàn. UBND phường thành lập “Tổ sàng lọc và điều trị F0 không triệu chứng tại nhà” và phối hợp thực hiện sàng lọc, quản lý F0 trên địa bàn.
Cùng với triển khai thực hiện kế hoạch năm của ngành công thương, kế hoạch hoạt động Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh An Giang đã chủ động tổ chức thực hiện các nội dung hỗ trợ từ chính sách khuyến công của tỉnh.
Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của các chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ, ngay trong 5 ngày đầu tiên triển khai, với quyết tâm nỗ lực của toàn ngành, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã hoàn thành thông báo giảm mức đóng cho tất cả các đơn vị thuộc đối tượng được hỗ trợ của cả 2 nghị quyết, tương ứng với số tiền hơn 60,5 tỷ đồng. Giải quyết và chi trả hỗ trợ cho 79.393 NLĐ với số tiền 182,4 tỷ đồng từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.