- Khu Di tích lịch sử - thắng cảnh quốc gia Ba Hòn (Hòn Đất, Hòn Me, Hòn Quéo) thuộc xã Hòn Đất được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1989. Bà Hòn không chỉ là thắng cảnh núi non kỳ thú, mà còn là “địa chỉ đỏ” ghi dấu những năm tháng kháng chiến oanh liệt. Về đây, du khách được dâng hương tưởng niệm nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Thị Ràng - người con kiên trung của quê hương Hòn Đất.Prague, thủ đô CH Czech, là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, với nhiều công trình cổ kính.
Trong tiết trời se lạnh của gió Thu, thưởng thức một bát xôi xéo bùi thơm, giản dị trên một góc phố Hà Nội đã trở thành một cảm giác đặc biệt, nhất là với những người đi xa.
Bao tử cá basa bọc lớp bột, chiên giòn, khi ăn có vị sần sật, béo ngậy, chấm cùng mắm me chua ngọt.
Không chỉ gây choáng ngợp bởi quy mô đồ sộ, những công trình kiến trúc này còn khiến du khách phải trầm trồ vì sự lộng lẫy, xa hoa.
Nước sơ ri nấu với đường phèn vị chua ngọt, uống kèm đá, giải khát rất tốt.
Ấn Độ là quốc gia có thiên nhiên phong phú, văn hóa đa dạng. Tại đây có những cảnh đẹp tựa thiên đường, danh thắng đã trở thành biểu tượng trên thế giới.
Xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang có vẻ đẹp non nước hữu tình, tại đấy có hồ thủy điện Tuyên Quang được ví như "Hạ Long trên cạn" giữa đại ngàn.
“Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới” là một trong 6 hạng mục đề cử “hàng đầu thế giới” của đất nước hình chữ S tại Giải thưởng Du lịch thế giới.
Cháo ếch thơm mùi đậu xanh, thịt ếch chắc ngọt, màu vàng bắt mắt, thích hợp ăn trong ngày đầu thu.
Đèo Pha Đin, một trong 4 “tứ đại đỉnh đèo” (gồm Ô Quy Hồ, Mã Pì Lèng, Khau Phạ và Pha Đin) của vùng Tây Bắc Việt Nam, không chỉ được “dân phượt” trong nước mà còn cả khách du lịch nước ngoài biết tới.
Những tháng còn lại của năm là thời gian cao điểm khách du lịch quốc tế đến, ngành tin tưởng mục tiêu đón từ 17,5-18 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du khách ước đạt 700.000 tỷ đồng sẽ đạt được.
Một bát xôi nóng hổi chắc dạ buổi sớm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, vừa dễ ăn lại rất thuận tiện. Có rất nhiều món xôi để thay đổi hàng ngày nhưng xôi sắn thì thường được thưởng thức vào cuối thu đầu đông, khi mà củ sắn ta mới dỡ khỏi ruộng và thời tiết thì bắt đầu có gió heo may se lạnh.
Molise, một thành phố ở miền Nam nước Ý, đang đưa ra khoảng trợ cấp 25.000 euro (khoảng 650 triệu đồng) cho bất kỳ ai đến sống ở đây.
Vịnh Lăng Cô có chiều dài 42,5km, cách thành phố Huế hơn 60km và cách Đà Nẵng 20km; là vịnh biển gần như nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân.
Khác với món phở nước, phở cuốn thu hút thực khách ở cái mát thanh và đậm đà của nước chấm chua cay, được pha chế khéo léo theo những bí quyết riêng của người làm.
Có vị ngọt thanh cùng hình dạng đặc trưng, bánh Trung thu từ lâu được đại diện cho tình thân và sự sum họp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về nguồn gốc và lịch sử của bánh Trung thu.
Lớp rau câu sần sật bên ngoài, không quá ngọt, kết hợp với trứng muối ăn lạ miệng.
Gà chiên chanh sả có vị giòn, thơm lừng mùi sả và lá chanh, vị mặn ngọt, thích hợp khi ăn với cơm trắng.
Điểm lại các làng nghề nổi tiếng tại Hà Nội như gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh..., duy chỉ có làng nghề gốm Bát Tràng và lụa Vạn Phúc là được nhiều khách du lịch biết tới.
Món bê tái chanh không những được lòng các anh mà cánh chị em khi thưởng thức cũng cảm thấy vô cùng ưa thích. Điều đặc biệt của món ăn chính là vị thanh mát dễ chịu, khi ăn không cảm thấy ngấy bởi có các loại gia vị và rau sống đi kèm rất dễ ăn.