Dẫu chẳng phải cao lương mỹ vị, cách chế biến cũng không hề cầu kỳ nhưng sao món bánh tráng cuốn thịt heo của xứ Đà thành lại luôn khiến mọi thực khách phải mê mẩn và nhớ thương đến thế...
Đi chợ về mua được mớ cá lòng tong, cá bống, cá sát nhỏ kho tiêu. Vừa nhìn thấy rỗ cá đang làm, mẹ bật cười: "Hôm nay ăn cá hủn hỉn à?". Lạ quá, rõ ràng những con cá tuy nhỏ ấy nhưng đều có tên gọi riêng, nhưng sao gọi là cá hủn hỉn? Tôi thắc mắc. Mẹ cầm mớ sả nhà trồng trên tay giải thích, ngày xưa người ta vẫn hay gọi các loại cá nhỏ ấy là cá hủn hỉn. Tuy nhỏ bé, quê mùa vậy mà hương vị hủn hỉn ấy là một phần ký ức đẹp của những người con xa xứ, dẫu có đi đâu cũng… nhớ về!
Sữa chua, nước hoa quả không khiến bạn có cảm giác no, dẫn tới nhu cầu ăn thêm.
Canh rau ngót tôm thịt vừa ngon vừa bổ dưỡng và lành tính, lại không làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ.
Nộm rau muống thịt bò đơn giản, thanh mát, thật thích hợp cho những ngày uể oải chán ăn do thời tiết giao mùa.
Bún tôm hấp dẫn người ăn với vị ngọt đậm đà từ nước dùng, vị thanh mát của tôm kết hợp cùng cà chua đỏ, nấm hương thơm nồng quyến rũ.
Thịt bò xào hoa thiên lý là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, ngon miệng nhưng cách làm lại rất đơn giản, phù hợp đưa vào thực đơn của mỗi gia đình.
Bằng cách kết hợp tinh tế, hài hòa vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu và những nguyên liệu dân dã, người dân miền sông nước ĐBSCL đã làm nên món gỏi sầu đâu độc đáo, hấp dẫn, với đầy đủ sắc, hương, vị khiến người ăn phải nhớ mãi.
Nộm sứa có vị man mát ăn nhiều cũng không ngán, lại giòn sần sật rất hấp dẫn, cách làm lại rất đơn giản và nhanh chóng.
Cuối tuần rảnh rỗi vào bếp cũng món ngan xào sả ớt ngon “nhức nách”, chắc chắn các chị nội trợ sẽ khiến gia đình thích mê.
Tuy mới xuất hiện chưa lâu nhưng chiếc bánh mì… "bóng đêm" có tạo hình than tổ ong độc lạ đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Món trứng cút lộn xào me với hương vị đặc trưng chua chua, ngọt ngọt là món ăn hấp dẫn nhiều người.
Ngao xào tỏi ớt là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng đảm bảo ngon miễn chê. Tự chế biến và thưởng thức thôi!
Cũng giống như người Hà Nội ưa chuộng phở bò, người Huế mê mẩn bún bò giò heo thì người Đà Nẵng cũng xem mì quảng là niềm tự hào và là biểu tượng ẩm thực của mảnh đất này.
Vị ngọt thanh của nước dùng và vị ngon hòa quyện giữa há cảo, xíu mại với rau cải cúc sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng mà hoàn toàn không ngấy.
Ngoài vẻ đẹp tinh khiết, hoa ban còn được người dân tộc Thái ở Sơn La chế biến thành những món ăn đặc sắc như xôi hoa ban, canh măng hoa ban, nộm hoa ban…
Gà xào nấm dễ làm, dễ ăn, không ngán, lại cung cấp nhiều dưỡng chất, vị ngọt của thịt gà và nấm quyện với nhau cực kỳ hòa hợp.
Bún cá chấm với nước dùng nóng hổi, ngọt thanh đậm đà vừa miệng, ăn chút bún cùng nước dùng, thêm cá vàng giòn là món ăn hấp dẫn.
Món cá hấp bia với thành phẩm, cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng
Nếu bạn muốn tìm một món ăn đẹp mắt, hương vị thơm ngon, dễ nấu thì hãy thử món tôm xào 3 màu này xem.