Bò tái chanh thường được dùng để làm món nhậu hoặc ăn chơi, món này dễ làm nhưng để thành quả thực sự ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết cách.
Mực chiên mắm tỏi tuy chế biến đơn giản nhưng lại là một trong những món ăn hao cơm bậc nhất, và cũng là món nhậu khoái khẩu của các quý ông.
Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon...
Qua bàn tay khéo léo của người chế biến, phần răng mực tưởng bỏ đi lại được làm thành đặc sản nức tiếng ở Phan Thiết với hương vị đặc trưng, chẳng lẫn với bất cứ nơi đâu.
Thịt heo quay lắc sả tắc với nguyên liệu dễ kiếm và không quá cầu kì lại ra một món ăn tuyệt vời lôi cuốn bùng nổ hương vị...
Nộm mề gà chua cay là món ngon lạ miệng phù hợp để làm đồ nhậu cho các quý ông hoặc đổi bữa cho mâm cơm gia đình.
Mực xào chua ngọt là món ăn cực đưa cơm, rất thích hợp để chuẩn bị cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
"Có một loài hoa mang sắc tím, thân bồng bềnh theo con nước đầy vơi…". Đó là những câu thơ của tác giả Vũ Quyên miêu tả loài bông lục bình.
Món bún chua đầu cá hồi là một món dễ ăn và cũng rất dễ nấu, mọi người nhất là các bé sẽ rất thích.
Ba chỉ rang lá chanh là món ngon dễ làm, những miếng thịt vàng giòn ngọt đậm kết hợp với mùi thơm của lá chanh chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
Bánh da lợn thường có màu xanh của lá nếp, bạn có thể biến tấu với lá cẩm để có một màu sắc hoàn toàn mới đẹp bắt mắt
Món vịt om sấu béo ngậy, sấu chua thanh mát cùng củ sen bùi, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày hè.
Với nguồn nguyên liệu tươi ngon mang đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo..., các đầu bếp đã chế biến thành 100 món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Dẫu chẳng phải cao lương mỹ vị, cách chế biến cũng không hề cầu kỳ nhưng sao món bánh tráng cuốn thịt heo của xứ Đà thành lại luôn khiến mọi thực khách phải mê mẩn và nhớ thương đến thế...
Đi chợ về mua được mớ cá lòng tong, cá bống, cá sát nhỏ kho tiêu. Vừa nhìn thấy rỗ cá đang làm, mẹ bật cười: "Hôm nay ăn cá hủn hỉn à?". Lạ quá, rõ ràng những con cá tuy nhỏ ấy nhưng đều có tên gọi riêng, nhưng sao gọi là cá hủn hỉn? Tôi thắc mắc. Mẹ cầm mớ sả nhà trồng trên tay giải thích, ngày xưa người ta vẫn hay gọi các loại cá nhỏ ấy là cá hủn hỉn. Tuy nhỏ bé, quê mùa vậy mà hương vị hủn hỉn ấy là một phần ký ức đẹp của những người con xa xứ, dẫu có đi đâu cũng… nhớ về!
Sữa chua, nước hoa quả không khiến bạn có cảm giác no, dẫn tới nhu cầu ăn thêm.
Canh rau ngót tôm thịt vừa ngon vừa bổ dưỡng và lành tính, lại không làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ.
Nộm rau muống thịt bò đơn giản, thanh mát, thật thích hợp cho những ngày uể oải chán ăn do thời tiết giao mùa.
Bún tôm hấp dẫn người ăn với vị ngọt đậm đà từ nước dùng, vị thanh mát của tôm kết hợp cùng cà chua đỏ, nấm hương thơm nồng quyến rũ.
Thịt bò xào hoa thiên lý là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, ngon miệng nhưng cách làm lại rất đơn giản, phù hợp đưa vào thực đơn của mỗi gia đình.