Rau củ kho sườn chay là một trong những món ăn bạn có thể làm cho gia đình dịp Rằm tháng 7.
Củ cải trắng hầm xương có vị ngọt đậm, thanh thanh, bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.
Ngày mưa gió không đi chợ được, bạn có thể làm món mắm chưng thịt cay cay vị ớt, đậm đà vị mắm và béo ngậy vị trứng.
Mướp hương thơm giòn, xào cùng tim heo, thêm hành, tiêu, ớt, có thể làm nhanh cho buổi chiều tan sở muộn.
Cơm âm phủ, khâu nhục, sỏi mầm,… chỉ là một phần rất nhỏ trong số vô vàn các món ăn có tên độc dị trên khắp vùng miền Việt Nam.
Ngày cuối tuần, bạn có thể đổi món cho gia đình bằng món sách bò luộc, ăn kèm các loại rau thơm, dứa, khế, bánh tráng, chấm mắm nêm.
Trang Bloomberg đã chọn ra những món càphê ngon và độc đáo nhất thế giới, trong đó càphê sữa đá của Việt Nam được ca ngợi là "đậm đà và ngon tuyệt."
Cố đô Huế chứa đựng trong mình nhiều di sản văn hóa đặc trưng nổi bật, đặc biệt tiêu biểu là văn hóa ẩm thực Huế với trên 1.700 món ăn, bao gồm ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian, ẩm thực chay...
Món canh có vị chua thanh, chả cá thác lác đậm đà, bông thiên lý tươi ngon, có nhiều tác dụng tốt với cơ thể.
Hến xào vừa ngon vừa giản dị, đậm đà, thơm mùi sả, cay tê vị ớt, ăn kèm rau húng và bánh đa nướng.
Thịt ốc chưa chạm môi, vị cay đã đến lưỡi. Sự "vội vàng" ấy khiến thực khách ngỡ ngàng khi lần đầu thưởng thức món đặc trưng miền sơn cước. Hút ốc đá xào sả ớt là sự trải nghiệm thú vị cho dân đôi miền xuôi ngược.
Thịt ba chỉ xào cùng măng tươi vừa đậm đà vừa giản dị, có thể chuẩn bị nhanh trong những bữa cơm ngày bận rộn.
Ẩm thực Việt Nam được trang du lịch của CNN vinh danh nhiều lần với những món ăn nổi tiếng và hấp dẫn khách quốc tế nhất, trong đó có vô số món ăn đường phố ở cả 3 miền.
Bát nước dùng nóng hôi hổi đỏ cà chua, thoảng mùi hành phi thêm cái béo ngậy của ốc nhồi, cái bùi của ốc vặn – thứ ốc mà khách gọi cô Tuyết (Hàng Chĩnh) mới đập đít để nhể, con ốc kéo ra sáp béo múp – dậy mùi giấm bỗng thanh dịu, thêm chút ớt chưng, nhặt ít rau ghém, thế là vừa ăn vừa tha hồ xuýt xoa mà không dừng lại được.
Thịt cá lăng dai ngọt, kho đẫm vị nước dừa tươi, cay cay vị ớt, ăn kèm sung muối và cơm trắng.
Về Giồng Trôm xuyên qua Cồn Ốc/Xem bánh phồng Sơn Đốc ngon không?... Những câu thơ trong bài “Về Bến Tre” của tác giả Dương Ngọc Tiên có lẽ nói được phần nào hình ảnh chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Sản phẩm này giờ không chỉ là đặc sản mà còn là một thương hiệu của các làng nghề, cũng như của ngành du lịch tỉnh Bến Tre.
Vị cá ngọt thanh, quyện với vị cà chua dịu dịu, ăn kèm rau lang tươi là món ăn thích hợp cho những buổi trưa hè nóng nực.
Tên nghe lạ lùng nhưng hương vị thì tuyệt hảo, “vũ nữ chân dài” là cái tên dân nhậu An Giang đặt tên cho đặc sản lừng danh: Khô nhái.
Đầu mực dai, xào cùng nấm ngọt, thơm mùi hành tây, cần tây, nấu đơn giản mà tốt cho sức khỏe.
Để đổi món cho ngày cuối tuần, bạn có thể xào ốc móng tay với me, vị chua chua, ngọt ngọt, giòn dai, hấp dẫn.