Huyện Chợ Mới phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Chợ Mới phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới

 • Ước mơ không còn cầu tạm nông thôn

  Ước mơ không còn cầu tạm nông thôn

  16-04-2021 04:38

  Đó là mơ ước nhiều năm nay của Đảng ủy, UBND và người dân xã Vĩnh Khánh (Thoại Sơn, An Giang) về một hạ tầng giao thông nông thôn hoàn thiện, với mong muốn xóa dần những cầu tạm, cầu sắt xuống cấp nhiều năm. Ước mơ đó đã không còn quá xa, khi đến năm 2021, xã Vĩnh Khánh đã cơ bản hoàn thành bê-tông hóa cầu, đường giao thông nông thôn.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Vũ Quang: Khi cái khó ló cái khôn

  Xây dựng nông thôn mới ở Vũ Quang: Khi cái khó ló cái khôn

  13-04-2021 13:44

  Năm 2017, chính quyền và người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tự tin phát đi thông điệp về khát vọng thoát nghèo khi từ chối “bầu sữa” của chương trình 30 B. Và chỉ ba năm sau, rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ lại hướng về Vũ Quang khi địa phương này trở thành huyện miền núi biên giới đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 • Nông thôn mới nâng cao ở xã Vọng Đông!

  Nông thôn mới nâng cao ở xã Vọng Đông!

  12-04-2021 05:00

  “Xã Vọng Đông (Thoại Sơn, An Giang) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao là niềm vui to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và người dân chúng tôi. Nhờ địa phương vận động chuyển đổi đất vườn tạp, đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái mà đời sống người dân được cải thiện. Diện mạo nông thôn được nâng chất từ điện, đường, trường, trạm như ngày nay, chúng tôi rất tự hào, phấn khởi là người con trên đất Vọng Đông” - ông Phạm Châu Hùng (người dân xã Vọng Đông) phấn khởi bày tỏ.

 • Vĩnh Tế - xã nông thôn mới nâng cao

  Vĩnh Tế - xã nông thôn mới nâng cao

  09-04-2021 03:32

  3 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND cùng các sở, ngành tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND và sự hỗ trợ tích cực của UBMTTQVN TP. Châu Đốc (An Giang), xã Vĩnh Tế ra sức thi đua thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Với quyết tâm cao, nhân dân địa phương đã chuyển biến tích cực từ nhận thức, hành động, việc làm, nền nếp sinh hoạt tới tư duy, cách làm ăn… xã vừa được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao.

 • Bình Phước Xuân đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

  Bình Phước Xuân đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

  06-04-2021 03:42

  Hôm nay (ngày 6-4), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phước Xuân (Chợ Mới, An Giang) long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, nền tảng đưa bộ mặt nông nghiệp phát triển bền vững, nông thôn hiện đại, đáp ứng khát vọng vươn lên của người dân xã cù lao trong thời kỳ đổi mới.

 • Vĩnh Phú ngày mới!

  Vĩnh Phú ngày mới!

  05-04-2021 07:28

  Từ khi đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Phú (Thoại Sơn, An Giang) xây dựng lộ trình để tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chí đạt được sớm đưa xã đạt chuẩn NTM nâng cao, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Đến nay, kết cấu hạ tầng, như: điện, đường, trường, trạm, công sở làm việc được xây dựng kiên cố, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

 • Long Điền A đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

  Long Điền A đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

  30-03-2021 04:01

  Hôm nay (ngày 30-3), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Điền A (Chợ Mới) vinh dự và vui mừng đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao. “Kết quả này phản ánh chân thật, đầy đủ ý chí phấn đấu, khát vọng vươn lên và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương” - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Điền A Lê Thanh Hải chia sẻ.

 • An Giang nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  An Giang nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  23-03-2021 06:29

  Dù kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn An Giang đạt khá tốt nhưng không vì thế mà tự mãn, chủ quan. Nếu không nỗ lực thực hiện hoàn thành những chỉ tiêu mới cũng như củng cố, nâng chất những chỉ tiêu đã đạt được, NTM dễ bị thụt lùi.

 • Xã Vĩnh Tế đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020

  Xã Vĩnh Tế đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020

  19-03-2021 10:42

  Sáng 19-3, UBND TP. Châu Đốc (An Giang) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Tế đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2020. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi; Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trương Kiến Thọ, cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, ban, ngành thành phố và đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân xã Vĩnh Tế.

 • Thoại Sơn nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Thoại Sơn nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  19-03-2021 06:23

  Nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình không có điểm kết thúc, cả hệ thống chính trị huyện Thoại Sơn (An Giang) luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng để nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí, tiến tới đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.

 • Phú Tân xây dựng nông thôn mới

  Phú Tân xây dựng nông thôn mới

  12-03-2021 06:17

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Phú Tân (An Giang) có 7 xã đạt chuẩn, 1 xã đạt NTM nâng cao. Riêng năm 2021, huyện đặt mục tiêu xã Phú Thọ về đích NTM, khởi đầu cho giai đoạn 2021-2025 thực hiện lộ trình có thêm 3 xã đạt chuẩn NTM và 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

 • Phú Tân tập trung xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  Phú Tân tập trung xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  10-03-2021 19:25

  Chiều 10-3, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Phú Tân làm việc với các phòng, ban, ngành huyện và 5 xã trong lộ trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

 • Bình Hòa với niềm vui trở thành xã nông thôn mới nâng cao

  Bình Hòa với niềm vui trở thành xã nông thôn mới nâng cao

  10-03-2021 04:37

  Ngày 10-3, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc công nhận xã Bình Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020. Trở thành xã đầu tiên của huyện Châu Thành đạt chuẩn NTM nâng cao là niềm vinh dự lớn và tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Hòa phát triển kinh tế - xã hội (KTXH), tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu.

 • Đổi thay nơi vùng nông thôn mới miền núi đầu tiên của Khánh Hoà

  Đổi thay nơi vùng nông thôn mới miền núi đầu tiên của Khánh Hoà

  07-03-2021 14:18

  Đạt chuẩn nông thôn mới khiến diện mạo của xã nông thôn miền núi Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đổi thay rõ nét.

 • Xã miền núi Tân Quang về đích nông thôn mới

  Xã miền núi Tân Quang về đích nông thôn mới

  03-03-2021 08:00

  Về xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) trong những ngày đầu xuân mới, trên gương mặt của những người dân rạng ngời niềm vui và đầy ắp hy vọng, những đồi cam, bưởi vàng ươm sai trĩu quả tô điểm cho không gian vùng quê sắc màu của sự no ấm, trù phú. Vui trong mùa bội thu quả ngọt, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây càng thêm phấn khởi được đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) cấp tỉnh.

 • Châu Phú thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  Châu Phú thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  26-02-2021 09:13

  Những năm qua, huyện Châu Phú (An Giang) đã huy động các nguồn lực trong toàn xã hội để xây dựng và phát triển nông thôn mới (NTM), theo đó, bộ mặt nông thôn của huyện ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu đề ra, Châu Phú đã xây dựng kế hoạch xây dựng NTM trong năm 2021, phấn đấu phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn ngày càng hoàn thiện, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.

 • Phát huy lợi thế địa phương trong xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

  Phát huy lợi thế địa phương trong xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

  21-02-2021 07:35

  Sau hai năm thực hiện thí điểm xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, bốn huyện Nam Ðàn (Nghệ An), Hải Hậu (Nam Ðịnh), Ðơn Dương (Lâm Ðồng) và Xuân Lộc (Ðồng Nai) đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Như vậy, bên cạnh những đột phá về chính sách, việc phát huy lợi thế của từng địa phương trong xây dựng NTM kiểu mẫu là cách làm phù hợp, cần được nhân rộng trong thời gian tới.

 • Phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên

  Phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên

  16-02-2021 08:21

  Là địa bàn có miền núi và vùng đồng bào dân tộc, tỉnh Thái Nguyên đã đề ra chủ trương đến năm 2025 có 95% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), ít nhất sáu đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc để thực hiện mục tiêu này, trong đó, công tác dân vận đóng vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

 • Xã Vĩnh Hanh đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới”

  Xã Vĩnh Hanh đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới”

  29-01-2021 18:58

  Ngày 29-1, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” huyện Châu Thành (An Giang) phối hợp UBND huyện tổ chức lễ công nhận xã Vĩnh Hanh đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới” năm 2020.

 • Niềm vui ngày xuân ở xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Niềm vui ngày xuân ở xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  25-01-2021 06:16

  “Trong không khí hân hoan khi mùa xuân về, tôi rất vui mừng, phấn khởi vì nay xã nhà đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đây là niềm vui, tự hào rất lớn. Những năm qua, chính quyền địa phương đề ra nhiều chủ trương, mô hình hay để người dân chúng tôi đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng NTM nâng cao” - ông Nguyễn Thanh Truyền (người dân xã Định Mỹ, Thoại Sơn, An Giang) bày tỏ.