Ngày 23/6, TS. BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang đã khảo sát việc triển khai khu nội trú của Khoa Liên chuyên khoa và đơn vị thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tân Châu.
Những giấc ngủ ngắn thường xuyên vào ban ngày có thể làm chậm quá trình co rút não, giúp người lớn tuổi giữ tinh thần minh mẫn.
Nhiều người tin rằng, chế độ ăn kiềm hóa có thể thay đổi độ pH trong máu, từ đó giúp đẩy lùi hoặc cải thiện tình trạng bệnh ung thư.
Khoảng 20%-30% trong số 1.200 trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhiễm chủng virus EV71 - chủng sẽ gây bệnh nặng hơn với nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não...
Bộ Y tế vừa ban hành "Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" thay thế "Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" và "Hướng dẫn lựa chọn phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" đã được ban hành trước đó.
Đầu năm 2023 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 9.000 trường hợp mắc bệnh tay - chân - miệng (TCM), đã có 3 trường hợp tử vong. Số ca mắc TCM có xu hướng tăng nhanh trong những tuần gần đây. Bệnh đang “nóng”, với số ca mắc tăng ở khu vực phía Nam. An Giang có gần 600 ca mắc TCM (chưa có tử vong); UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo có nhiều văn chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh.
Dù đã thông báo với nhân viên nhà thuốc về tiền sử dị ứng với Paracetamol, Ibuprofen nhưng chị D. vẫn được bán loại Ibuprofen 400mg. Một giờ sau khi uống thuốc, chị tức ngực, khó thở, đi cấp cứu.
Ngày 22/6, bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết có 140 ca mắc COVID-19 mới, cao nhất trong 5 ngày gần đây.
Nữ bệnh nhân tại Hà Nội đến bệnh viện mổ ruột thừa được bác sĩ phát hiện một khối u gây xẹp phổi.
Cơm rượu nếp là món không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Rượu nếp được biết đến là thực phẩm phòng được nhiều bệnh tật, kích thích tiêu hóa.
Theo thống kê của Bộ Y tế, tổng số ca mắc bệnh tay chân miệng trong cả nước vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm 2022, nhưng đang có xu hướng tăng tại một số địa phương.
Trong hướng dẫn mới về phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh, nhân viên y tế khi thăm khám, chăm sóc người bệnh, chỉ cần mang khẩu trang y tế và găng tay.
Uống bia thường xuyên có thể phần nào tốt cho hệ miễn dịch nhưng lại dẫn tới nguy cơ tăng cân, mắc bệnh gan, gây hại dạ dày.
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, giúp bồi bổ sức khỏe tuy nhiên một số người cần hạn chế khi ăn.
Người đàn ông ở Quảng Ninh xuất hiện sốt và sưng hạch nách hiếm gặp sau khi bị bệnh mèo cào. Nếu không được điều trị có thể gây biến chứng nặng nguy hiểm đến tính mạng
Về dịch COVID-19 hôm nay 21-6, Bộ Y tế cho biết hiện cả nước chỉ còn 7 bệnh nhân nặng. Cùng ngày, có thêm 23 người khỏi bệnh
Nhiều người cho rằng ăn mỡ lợn là thủ phạm của bệnh tim mạch nên loại bỏ gia vị này ra khỏi gian bếp trong nhà. Tuy nhiên, đây là quan niệm không đúng.
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng đến người ăn.
Với những lợi ích đáng kể trong cải thiện chất lượng sống nhất là trước các vấn đề về rối loạn bài tiết, nhiều người lớn tuổi lựa chọn sử dụng tã quần từ sớm.
Theo thống kê của Tổ chức Ung thư Thế giới (Globocan), Việt Nam mỗi năm có hơn 33.000 người mắc ung thư dạ dày, đại trực tràng, trong đó có hơn 22.000 người tử vong.