Làm món mì gà hầm tứ quý thành công là món gà hầm tứ quý phải có màu sắc bắt mắt, hương nồng thơm, vị ngọt đậm đà quyện với vị của một số vị thuốc bắc.
“Đơn giản, tương đối hài hòa, rẻ tiền, và hơn hết là ngon. ‘Bánh mì’ của Việt Nam đang là ‘đối thủ đáng gờm’ với gã khổng lồ ‘burger’ của Mỹ”.
Món cá nướng châu Phi nóng hổi rất phù hợp với thời tiết đầu đông se lạnh của Hà Nội. Những người đứng bếp gia đình có thể làm món ăn này vào dịp cuối tuần.
5 món kho gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn gia đình vào mùa đông.
Theo Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA), Việt Nam có 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực đặc sản được xác lập.
Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo sườn sánh đặc, dẻo mịn, béo ngậy, ăn kèm quẩy thơm phức, vô cùng hấp dẫn...
Nếu các bạn cảm thấy ngán cơm có thể thử làm bánh đúc nóng để gia đình thưởng thức ngay tại nhà.
An Giang là vùng đất trù phú, sông ngòi, kênh rạch chằng chịt được thiên nhiên ban tặng nguồn nguyên liệu cá nước ngọt dồi dào, phong phú và đa dạng. Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các bà, các mẹ, các chị đã tinh tế chế biến thành các loại mắm: cá lóc, cá rô, cá trê, cá linh, cá chốt, cá trèn, cá sặc, cá mè vinh… thơm ngon, độc đáo, đậm đà hương vị đặc trưng của quê hương.
Để nấu bún ốc đạt yêu cầu thì nước dùng phải chua thanh, ngọt dịu, thơm phức đặc trưng, rất hợp thưởng thức vào những ngày trời lạnh.
Không cần lò nướng, chỉ với cái chảo, bạn có thể nhanh chóng làm bánh pizza cho bé yêu, cách làm bánh pizza bằng chảo rất đơn giản.
Thành phẩm của món bánh trứng sữa nướng là những chiếc bánh mềm mịn và béo ngậy, ăn là nghiền..
Thành phẩm của xôi chiên nhân thập cẩm là xôi giòn rụm bên ngoài, dẻo dẻo bên trong, kết hợp lớp nhân thập cẩm thơm bùi, ăn ngon khó quên.
Vẫn là những con gà nướng, cá nướng vàng ươm mang hương vị núi rừng, song những món đặc sản Tây Bắc này được lên đời để phù hợp hơn với xu hướng tiêu dùng hiện đại. Nhờ đó, dân buôn bán hết vài ngàn con gà nướng mỗi tháng.
Xào rau muống đạt chất lượng là khi xào xong có màu xanh tươi không thâm đen, không nát, khi ăn cảm nhận được độ giòn, ngọt thơm mùi tỏi.
Cá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.
Hạt cốm Tú Lệ mang một màu xanh đậm đặc biệt mà không loại cốm nào có thể lẫn được. Cốm Tú Lệ được chắt lọc từ tinh túy của đất, trời cùng với sự mộc mạc thô sơ của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc.
Đài Loan nổi tiếng với hàng loạt món ăn kỳ lạ nhưng vẫn được coi là rất ngon miệng ví như đậu phụ thối, bánh tiết, lưỡi vịt, ruột heo chiên và phao câu gà xiên nướng.
Thưởng thức miếng cốm tráng trứng sẽ cảm nhận được độ ngậy và béo của trứng gà, độ mềm dẻo và thơm của mùi cốm. Món ăn có thể chấm với nước mắm cốt và dùng với cơm khi còn nóng là ngon nhất.
Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ mang lại phù sa cho những cánh đồng ngập nước, mà còn đem đến cho người dân nơi đây những sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú.
Bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho người ăn kiêng, giảm cân. Cách làm bánh mì nguyên cám tại nhà khá đơn giản, bạn có thể tự tay làm cho gia đình thưởng thức.