Dân Việt sẽ gợi ý 5 món canh thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và rất đưa cơm cho bữa ăn ngày hè của gia đình bạn trở nên ngon miệng
Mỳ tôm xào không phải là món ăn xa lạ, nhưng bí quyết xào thế nào cho thật ngon thì không phải ai cũng biết.
Bò kho có vị béo ngọt của thịt bò được đun kỹ, vị ngậy của khoai tây cà rốt và mùi thơm của các gia vị đi kèm.
6 món chay sau đây là gợi ý để bạn có một mâm cúng Rằm tháng 7 thanh tịnh, bày tỏ lòng thành kính, cầu may mắn, xua đen đủi.
Kem socola luôn là lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt vào những ngày hè oi nóng. Cách làm kem socola cũng khá đơn giản. Chỉ bằng vài nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm những ly kem socola mát lạnh, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
Những người mê thịt ba chỉ hẳn không thể bỏ qua món thịt ba chỉ ngâm nước mắm đậm vị, lạ miệng này.
Cách làm chả giò chay - món ăn quen thuộc trên mâm cúng lễ Vu lan ngày rằm tháng 7 - khá đơn giản.
Khó có ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ kho măng tươi, hãy đổi món cho cả gia đình với công thức độc đáo này nhé.
Bạn có thể làm bánh mì dừa để ăn sáng mà không cần lò nường, chỉ cần nồi chiên không dầu. Bánh mì dừa có mùi thơm phức, phần nhân ngọt béo cực kỳ ngon miệng.
Văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền trung từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Để giúp giá trị ẩm thực miền trung nổi bật hơn, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 là vấn đề đã được các chuyên gia bàn thảo tại hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” vừa diễn ra cuối tuần qua.
Ram Kand Mool, một loại củ hình trống, một món ăn vặt lành mạnh ở Ấn Độ trong nhiều thập kỷ vẫn là một ẩn số đối với các nhà khoa học, vì chưa ai có thể tìm ra loại củ này mọc ra từ cây nào.
Những quả trứng luộc lòng đào ngâm với nước tương (xì sầu) và các loại gia vị ngon không thể tả, bạn đã biết cách làm chưa?
Văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền trung từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Để giúp giá trị ẩm thực miền trung nổi bật hơn, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 là vấn đề đã được các chuyên gia bàn thảo tại hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” vừa diễn ra cuối tuần qua.
Choại là một loài dây leo sống phổ biến ở rừng U Minh hạ (tỉnh Cà Mau). Rau choại giờ là rau đặc sản, được chế biến thành nhiều món ăn.
Kem chuối socola mềm quyện với vị thơm của chuối, chút giòn tan của socola quyện lại mát lành, xua tan cái nóng bức của mùa hè.
Cách làm món tôm cuốn rau củ đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết để làm được một chiếc gỏi cuốn đẹp bắt mắt.
Miếng chả lá lốt thành công phải có màu xanh tươi rói, không ngả sang sắc đen xỉn, làm thế nào để được như vậy?
Thịt ba chỉ kết hợp với nấm rơm sẽ tạo nên món kho thơm ngon, đậm đà, cực bắt cơm.
Kem dưa hấu có vị thanh mát, ngọt dịu, vừa thơm ngon lại giải nhiệt hiệu quả. Cách làm kem dưa hấu cũng khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, với vài nguyên liệu đơn giản.
Muối dưa không khó, nhưng để có món dưa cải muối ngon, giòn, thơm và không nổi váng thì mọi khâu đều phải chuẩn.